1. >

Khởi tố bị can, khởi tố vụ án truy sát cán bộ quản lý bảo vệ rừng ở Lâm Đồng

Facebook Share

BNEWS.VN Lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, khởi tố vụ án và bắt tạm giam 5 đối tượng có liên quan.

Khởi tố bị can, khởi tố vụ án truy sát cán bộ quản lý bảo vệ rừng ở Lâm Đồng

Liên quan đến vụ tổ công tác bảo vệ rừng bị truy sát, khiến một người chết tại chỗ và ba người khác bị thương xảy ra vào ngày 8/8/216 tại xã Phi Tô, huyện Lâm Hà, Lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, khởi tố vụ án và bắt tạm giam 5 đối tượng có liên quan.

Chiều 13/8, sau nhiều ngày điều tra, Công an tỉnh đã xác định được các nghi can cầm đầu trong vụ chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Phi Tô, Lâm Hà (Lâm Đồng) vào chiều tối 8/8, làm một người chết tại chỗ và ba người khác bị thương.

Những người liên quan đến vụ án này có độ tuổi từ 17 đến 40, đều ngụ thôn Hang Hớt, xã Mê Linh (Lâm Hà) đã tham gia xô xát, hành hung tổ công tác bảo vệ rừng từ thời điểm ban đầu.

Khoảng 16 giờ ngày 13/8, công an bắt khẩn cấp các đối tượng Mơ Bon Ha Hoàng (40 tuổi), Liêng Hót Ha Long (17 tuổi), Liêng Hót Ha Jek (22 tuổi). Chiều tối cùng ngày, nghi phạm thứ tư bị Công an bắt là Lơ Mu Ha Chăn (33 tuổi).

Nghi phạm thứ 5 là K’ Long Ha Hen (22 tuổi) hiện đang bỏ trốn khỏi nơi sinh sống.
Đến chiều tối 13/8, lực lượng chức năng tiếp tục về làm việc, trên đường ra khỏi thôn Hang Hớt bất ngờ gặp một nhóm người kích động dùng đá, gỗ, ná cao su tấn công lực lượng.

Vụ bị tấn công bất ngờ vào những chiến sĩ đang thi hành nhiệm vụ khiến cho khoảng 10 cảnh sát cơ động bị thương phải đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng chữa trị, một số đối tượng quá khích tham gia tấn công cũng đã bị bắt giữ ngay sau đó.

Trước đó, vào chiều 8/8/2016, vụ truy sát lực lượng quản lý bảo vệ rừng tại xã Phi Tô, huyện Lâm Hà khiến 1 người thiệt mạng tại chỗ, ba người khác bị thương (trong đó có một người bị thương rất nặng). Vụ truy sát còn làm hư hỏng 7 xe mô tô, trong đó có 1 xe đặc chủng của cảnh sát giao thông.

Những ngày qua, Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các cơ quan chức năng tuyên truyền vận động các nghi can ra lấy lời khai, hợp tác với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu các sở, ngành trong tỉnh khẩn trương ổn định tình hình, điều tra, làm rõ vụ việc chống người thi hành công vụ tại huyện Lâm Hà; chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương sàng lọc, xác định đúng đối tượng vi phạm và đối tượng cầm đầu, củng cố chứng cứ để hoàn tất hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Được biết, tiểu khu 243A, xã Phi Tô, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng là điểm nóng phá rừng, nhiều lần xảy ra các vụ chống người thi hành công vụ.

Hiện, tình hình an ninh tại khu vực thôn Hang Hớt, xã Mê Linh, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cơ bản đã được ổn định sau vụ việc hàng chục người quá khích dùng đá ném vào lực lượng công an./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay, siêu thị là một kênh phân phối hiệu quả, tuy nhiên đường vào siêu thị đối với hàng hóa Made in VietNam lại không hề đơn giản. Theo phản ánh của các doanh nghiệp sản xuất, cứ 10 doanh nghiệp thì chỉ được một doanh nghiệp đặt chân được vào kênh phân phối này.