1. >

Khởi tố vụ án đánh cắp xe khách giường nằm tại Thái Bình

Facebook Share

BNEWS.VN Công an tỉnh Thái Bình quyết định khởi tố vụ án và tiến hành bắt tạm giam Vũ Văn An (sinh năm 1974, trú quán tại phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình) về hành vi trộm cắp tài sản.

Khởi tố vụ án đánh cắp xe khách giường nằm tại Thái Bình

Cơ quan chức năng bước đầu xác định: đối tượng Vũ Văn An là người chủ mưu, liên quan đến vụ việc đánh cắp chiếc xe khách 17B-00668, nhãn hiệu Thaco của Công ty trách nhiệm hữu hạn vận tải Thiên Hoàng Hải (địa chỉ tại số 78, đường Hoàng Văn Thái, phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình).

Đối tượng Vũ Văn An và chiếc xe khách giường nằm 17B-00668 bị đánh cắp tại Thái Bình. Ảnh: CQĐT cung cấp

Chiếc xe trị giá khoảng 3 tỷ đồng đã bị đánh cắp vào rạng sáng 7/1 tại bến xe khách trung tâm Thái Bình (tỉnh Thái Bình).

Thời điểm bị đánh cắp, xe có rất nhiều hàng hóa (chủ yếu là mặt hàng phụ tùng xe) được ký gửi từ Thái Bình vào tỉnh Đắk Lắk, ước tính trị giá hàng trăm triệu đồng.

Như tin đã đưa, khoảng hơn 00 giờ ngày 7/1, tại Bến xe khách trung tâm Thái Bình, chiếc xe khách giường nằm 17B-006 đã bị đánh cắp.

Thời gian chiếc xe bị kẻ gian đánh cắp là thời gian ngoài giờ hoạt động của các xe ôtô, đối tượng Vũ Văn An đã nói với lực lượng bảo vệ là đánh xe đi bốc hàng, lực lượng bảo vệ bến xe đã chủ quan không kiểm tra giấy xuất bến và mở rào chắn cổng cho xe xuất bến.

Nhằm qua mặt lực lượng chức năng, An đã vô hiệu thiết bị định vị trên xe trước lúc xuất bến, rời khỏi địa phận tỉnh Thái Bình. Khi rời qua cổng, An đã đỗ xe ngay trước cửa khuôn viên bến xe khoảng 15 phút sau đó mới chạy tiếp và không quay trở về bến.

Sau khi lấy cắp xe, rời Bến xe trung tâm Thái Bình (tỉnh Thái Bình), đối tượng An đã cho xe chạy qua Hải Phòng, trước khi di chuyển về Hà Nội. Đến khoảng hơn 9 giờ ngày 7/1, khi di chuyển đến địa phận quận Long Biên (Hà Nội), An và phương tiện đã bị lực lượng công an đang làm nhiệm vụ phát hiện, kiểm tra và bắt giữ.

Ông Bùi Văn Bình, Trưởng ban quản lý Bến xe khách trung tâm Thái Bình cho biết: Xe khách 17B-00668 lộ trình chuyên chạy tuyến Thái Bình đi Đắk Lắk.

Theo lịch trình, xe xuất bến vào lúc 6 giờ các ngày chẵn trong tháng. Về nguyên tắc, lực lượng bảo vệ phải kiểm tra giấy tờ xong mới cho xuất bến nhưng vì sơ suất, chủ quan nên bảo vệ đã mở cổng cho xe ra. Đây là trường hợp hi hữu, đáng tiếc đã xảy ra, chưa từng có tiền lệ tại bến xe này.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, hoàn tất hồ sơ vụ việc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?