1. >

Khởi tố vụ án hình sự gây rối trật tự công cộng ở thành phố Thanh Hóa

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại Điều 245 Bộ luật hình sự để điều tra theo quy định của pháp luật.

Khởi tố vụ án hình sự gây rối trật tự công cộng ở thành phố Thanh Hóa

Liên quan đến vụ việc nhiều người dân tụ tập trước cổng Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa phản đối việc di dời bến neo đậu tàu thuyền để thực hiện dự án “Không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương, thị xã Sầm Sơn”, ngày 6/3, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại Điều 245 Bộ luật hình sự để điều tra theo quy định của pháp luật.

Nhiều người dân tụ đã tập trước cổng Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa để yêu cầu UBND tỉnh dành 500 m dọc bãi biển Sầm Sơn để ngư dân xã Quảng Cư và các phường: Trung Sơn, Trường Sơn, Bắc Sơn của thị xã Sầm Sơn làm bến neo đậu tàu thuyền.

Trước yêu cầu chưa được đáp ứng, nhiều người dân đã ngồi trước ngã tư Bưu điện tỉnh (giao giữa đường Quốc lộ 1A và đường Lê Lợi) và diễu hành trên một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Thanh Hóa để phản đối việc UBND tỉnh Thanh Hóa di dời 4 bến neo đậu tàu thuyền của ngư dân.

Trước đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có dự án "Không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương, thị xã Sầm Sơn”.

Dự án này cơ bản cơ bản đã được người dân ủng hộ, tuy nhiên khi thực hiện dự án có việc di dời 4 bến neo đậu tàu thuyền ở xã Quảng Cư và các phường: Trung Sơn, Trường Sơn, Bắc Sơn của thị xã Sầm Sơn.

Trước thực tế trên, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã có Quyết định ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ ngư dân trên địa bàn các phường, xã kể trên bị ảnh hưởng bởi dự án.

Theo đó mỗi hộ dân có bè hoặc thuyền mủng khi không hoạt động nghề đánh bắt thủy hải sản để giao 4 bến neo đậu tàu thuyền sẽ được hỗ trợ gần 100 triệu đồng/bè, thuyền mủng.

Nếu các hộ dân kể trên đóng mới tàu thuyền có công suất từ 30-400 CV sẽ được hỗ trợ hỗ trợ 125 triệu đến 250 triệu đồng (tùy theo công suất thiết kế) và được hỗ trợ lãi suất khi vay vốn ngân hàng với mức 7%/năm trên tổng số vốn vay trong thời hạn 5 năm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.