1. >

Khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can bán giấy khám sức khỏe giả

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 17/2, Công an thành phố Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can bán giấy khám sức khỏe giả

Công an thành phố Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Sáng (sinh năm 1992, ở Ngọc Liệp, Quốc Oai, Hà Nội), và Trần Đức Việt (sinh năm 1992), sinh viên một trường Đại học, để điều tra về hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo Cơ quan Công an, Sáng và Việt là hai nghi can đã sản xuất, bán giấy khám sức khỏe, chứng nhận sức khỏe giả mạo nhiều bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Từ tháng 12/2015, Nguyễn Tiến Sáng bắt đầu làm giả các loại giấy tờ chứng nhận sức khỏe. Đối tượng đặt mua 1 con dấu tròn của Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương, 7 dấu tên chức danh bác sĩ, 5 dấu khoa khám bệnh tại các bệnh viện khác nhau, 1 dấu chứng nhận đủ sức khỏe, 1 dấu thể hiện xét nghiệm âm tính và 200 bản photocopy các biểu mẫu khám chức bệnh của bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương.

Thông qua Facebook có tài khoản "caxau", cho đến khi bị phát hiện, Sáng khai nhận đã bán các loại giấy khám sức khỏe với giá từ 100.000 đến 200.000 đồng/bản, kiếm lời bất chính 15 triệu đồng.

Cũng bằng thủ đoạn như trên, tháng 5/2015, qua mạng xã hội Facebook, Trần Đức Việt quen đối tượng tên Dũng chuyên “buôn” các loại giấy tờ khám sức khỏe và đặt vấn đề xin làm môi giới tìm khách tiêu thụ giấy tờ giả cho Dũng.

Khoảng tháng 6/2015, Dũng ngỏ ý bán lại dụng cụ làm giấy khám sức khỏe giả cho Việt với giá 5 triệu đồng. Cho đến khi bị phát hiện, Việt đã làm và bán khoảng 300 giấy khám sức khỏe giả các loại, kiếm lời bất chính hàng chục triệu đồng.

Vụ án đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội tiếp tục khai thác mở rộng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.