1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Khởi tố vụ án "Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng" ở huyện Ia Grai

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai vừa ra Quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng".

Khởi tố vụ án "Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng" ở huyện Ia Grai

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai vừa ra Quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng"; tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để làm rõ các hành vi khác và truy tìm những đối tượng liên quan trong việc vận chuyển gỗ lậu và chống người thi hành công vụ.

Như tin TTXVN đã đưa, rạng sáng 6/10, Đồn Biên phòng Ia Chía phối hợp với các đơn vị chức năng huyện Ia Grai đã ngăn chặn và bắt giữ 5 xe tải chở gỗ lậu, thu giữ một khối lượng lớn các loại gỗ sến mủ, dầu và bằng lăng.

Khi bị lực lượng chức năng phát hiện, các đối tượng đã bỏ trốn, sau đó huy động hơn 20 người đi trên các xe bán tải quay lại hiện trường cướp lại gỗ và xe.

Các đối tượng đã làm hư hỏng nặng 3 xe máy và 1 ô tô của lực lượng chức năng.

Tuy nhiên, các cơ quan chức năng đã kịp thời bắt giữ toàn bộ số xe cùng tang vật.

Theo kết quả kiểm đếm của lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai, tổng số gỗ bắt giữ được trong vụ này là hơn 76m3 gỗ tròn, gỗ xẻ các loại, từ nhóm I đến nhóm V; thu giữ 5 xe ô tô chở gỗ trái phép. Các xe chở gỗ này đều không xác định được biển kiểm soát, số khung, số máy do đã bị thay đổi, đục phá./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại các địa phương, bộ máy y tế hiện chưa thống nhất, trung bình mỗi tỉnh có 5-7 trung tâm, điều đó cho thấy, bộ máy y tế hiện nay nhiều đầu mối, thiếu tính lồng ghép. Từ năm 2017, nhiều tỉnh, thành đã bắt đầu sát nhập các trung tâm, tinh giảm biên chế bộ máy y tế địa phương.