KINH TẾ & XÃ HỘI

Không có du khách Việt Nam tại vùng động đất ở New Zealand

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 16/11, Bộ Ngoại giao New Zealand đã ra thông báo về số khách du lịch nước ngoài được sơ tán khỏi khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất của các trận động đất vừa qua, trong đó không có du khách Việt Nam.

Cảnh tàn phá sau động đất ở bờ biển Kaikoura ngày 14/11. Ảnh: EPA/TTXVN

Danh sách khách du lịch nước ngoài được sơ tán khỏi thị trấn Kaikoura, nằm ở bờ biển phía Đông Đảo Nam của New Zealand, gồm hơn 100 người từ 19 nước, chủ yếu là người Australia, Anh, Đức, Mỹ, Thụy Điển….

Toàn bộ số khách này đã được trực thăng và tàu của Hải quân New Zealand đưa tới Woodend, một thị trấn khác nằm trên Đảo Nam ở miền Trung New Zealand.

Ngày 15/11, hơn 400 người đã được sơ tán khỏi Kaikoura và Lực lượng quốc phòng New Zealand dự kiến dùng trực thăng đưa thêm được khoảng 200 người tới Christchurch vào tối 16/11. Ước tính có từ 600-700 khách du lịch muốn rời Kaikoura, thị trấn nhỏ có dân số hơn 2.000 người.

Tính đến chiều 16/11 (giờ địa phương) đã có hơn 1.600 dư chấn xảy ra ở New Zealand sau các trận động đất mạnh lên tới 7,8 độ Richter vào rạng sáng 14/11.

Hiện công tác cứu hộ và khắc phục hậu quả động đất tại khu vực Kaikoura, nơi bị ảnh hưởng nặng nhất và hoàn toàn bị cô lập do các tuyến đường dẫn vào đây bị sụt lún và nứt gãy, vẫn đang tiếp tục với sự hỗ trợ của lực lượng quốc phòng Mỹ.

Dự kiến các tàu của Hải quân Mỹ vận chuyển hàng cứu trợ sẽ tới Đảo Nam vào ngày 17/11./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Việc Nhật Bản đang thiếu hụt lao động làm tăng cơ hội cho Việt Nam mở rộng thị trường lao động. Xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp nhiều người lao động có được môi trường làm việc tốt, thu nhập cao, tích lũy được một khoản vốn khi chấm dứt hợp đồng trở về nước, cải thiện cuộc sống, thoát nghèo.