1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Không khí lạnh bổ sung, Bắc Bộ rét đậm kèm mưa rải rác

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày và đêm nay, bộ phận không khí lạnh sẽ được tăng cường bổ sung liên tục, gây mưa và rét đậm.

Không khí lạnh bổ sung, Bắc Bộ rét đậm kèm mưa rải rác

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm 15/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ gây mưa, mưa rào rải rác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Bắc Bộ rét đậm kèm mưa rải rác. Ảnh: TTXVN

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác. Ở các tỉnh miền Bắc trời rét; riêng Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại khi nền nhiệt thấp nhất xuống 12 độ C, vùng núi dưới 11 độ C.

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa rải rác, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm với nền nhiệt thấp nhất 12-15 độ C, cao nhất không vượt quá 18 độ C.

Ngày và đêm 15/12, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trời lạnh, phía Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13 - 16 độ C, phía nam 17 - 20 độ C; cao nhất 19 - 22 độ C, phía nam 23 - 26 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc từ chiều mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2 - 3, từ chiều 16/12 tăng lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, cao nhất 27 - 30 độ C, phía nam có nơi trên 31 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Nằm ngoài vùng ảnh hưởng của khối không khí lạnh, các tỉnh Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Trên biển, ảnh hưởng của không khí lạnh nên vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Sóng biển cao 2-4 mét. Từ chiều nay vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động. Rủi ro thiên tai cấp độ 1.

Bão Melor vẫn đang trên khu vực miền Trung Philippin với sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (tức là từ 135 đến 150km một giờ), giật cấp 17.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão kết hợp với đới gió Đông Bắc mạnh nên từ chiều tối 15/12, vùng biển phía Đông khu vực giữa Biển Đông và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 6-8, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9-11, giật cấp 12-13. Biển động dữ dội./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trên thế giới, bán hàng đa cấp vốn là phương pháp marketing giúp doanh nghiệp xây dựng được hệ thống đại lý gắn kết, bán hàng hiệu quả và giảm chi phí quảng cáo đã được thực hiện từ lâu. Thế nhưng, khi vào Việt Nam, hoạt động đa cấp có lúc lại bị biến tướng và trở thành công cụ lừa bịp. Dư luận đã đặt ra nhiều câu hỏi về quản lý trong lĩnh vực này.