1. >

Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Cà Mau đón hơn 3.500 lượt khách

Facebook Share

BNEWS.VN Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Cà Mau đã đón hơn 3.500 lượt khách đến tham quan, dâng hương, chụp ảnh lưu niệm trong hai ngày 7-8/2 (ngày 29 và mùng 1 Tết Bính Thân).

Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Cà Mau đón hơn 3.500 lượt khách

Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Cà Mau. Ảnh: TTXVN

Đặc biệt, đông đảo cán bộ, nhân dân trong và ngoài tỉnh đến tham quan gian Đền thờ Bác Hồ và tỏ lòng thành kính, dâng hương lên Bác, vị Cha già kính yêu của dân tộc.

Tại đây, khách còn tham quan nhà sàn Bác Hồ cũng như nhà truyền thống trưng bày nhiều hiện vật và hình ảnh, tư liệu quý về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ. Bên cạnh đó, Ban Quản lý khu di tích tỉnh Cà Mau cũng tổ chức chiếu phim tư liệu về Bác, phục vụ khách đến tham quan.

Sáng 9/2 (mùng 2 Tết Bính Thân) thời tiết mát mẻ, dòng người du Xuân từ các huyện xa xôi như Năm Căn, Ngọc Hiển, Phú Tân, Cái Nước, U Minh, Trần Văn Thời, thậm chí có nhiều cán bộ và nhân ở các tỉnh Bạc Liêu, Kiên Giang và một số du khách là Việt Kiều về thăm quê hương đã đến tham quan Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Anh Nguyễn Văn Thống quê ở tỉnh Bạc Liêu cho biết anh đưa vợ và hai cháu vượt hơn 60km từ Bạc Liêu đến thành phố Cà Mau du Xuân. Trước khi đi vui chơi ở các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Cà Mau, gia đình anh đến thăm Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và không quên vào Đền thờ viếng Bác. Gia đình cũng dạo quanh khuôn viên, thăm nhà sàn, ao cá, vườn hoa Bác Hồ để ghi lại những hình ảnh lưu niệm.

Còn anh Trần Minh Tâm, quê tỉnh Kiên Giang tâm đắc: Đây là lần đầu tiên anh đến tham quan Khu tưởng niệm Bác Hồ, tận mắt nhìn Bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và mô hình khuôn viên Khu tưởng niệm thu nhỏ. Đây không chỉ là nơi phong cảnh đẹp, khuôn viên rộng mà còn rợp bóng mát bởi những cây xanh cổ thụ, vườn chim sinh thái độc nhất giữa lòng thành phố Cà Mau.

Ông Lê Minh Sơn, Trưởng Ban Quản lý di tích tỉnh Cà Mau cho biết: Dự kiến trong ngày mùng 2 Tết Bính Thân, lượng khách đến tham quan Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh có thể tăng gấp 2-3 lần so với ngày đầu Xuân.

Do vậy, Ban Quản lý di tích tỉnh Cà Mau đã chủ động bố trí ca trực bảo vệ an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ và sẵn sàng phục vụ, hướng dẫn khách đến tham quan, thăm viếng Đền thờ Bác Hồ.

Đối với du khách là Việt Kiều hoặc người nước ngoài nếu có nhu cầu, Ban tổ chức Khu tưởng niệm sẽ cử nhân viên, hướng dẫn viên giỏi ngoại ngữ giới thiệu, hướng dẫn du khách dâng hương viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong những ngày Tết Bính Thân, Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Cà Mau sẽ mở cửa đón, phục vụ khách đến vui chơi, thăm viếng Bác từ 7 giờ đến 22 giờ mỗi ngày./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.