1. >

Khu vực nghi máy bay 8632EC130T2 rơi rất hiểm trở, không có lối đi

Facebook Share

BNEWS.VN Hiện lực lượng tìm kiếm đã khoanh vùng được khu vực máy bay 8632EC130T2 nghi là bị rơi nhưng vùng khoanh khá lớn nên việc xác định vị trí rất khó khăn cộng với núi cao hiểm trở, không có lối đi.

Khu vực nghi máy bay 8632EC130T2 rơi rất hiểm trở, không có lối đi

Tính đến 18 giờ ngày 18/10, công tác tìm kiếm chiếc máy bay 8632EC130T2 của Trung tâm huấn luyện (thuộc Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam, Binh đoàn 18) bị mất tích vào sáng cùng ngày khi đang thực hiện bay huấn luyện vẫn chưa có kết quả.

Hiện lực lượng tìm kiếm đã khoanh vùng được khu vực máy bay nghi là bị rơi nhưng vùng khoanh khá lớn nên việc xác định vị trí rất khó khăn cộng với núi cao hiểm trở, không có lối đi và cây cối mọc um tùm nên máy bay lượn trên không cũng khó phát hiện ra. Lực lượng tìm kiếm dưới mặt đất phải leo bộ nên di chuyển chậm.

Chiều 18/10, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu Trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã đến hiện trường để chỉ đạo lực lượng tìm kiếm. Qua các đánh giá, tính toán và loại trừ các vùng đã tìm, Thượng tướng đã chỉ đạo các đơn vị tìm kiếm đến Thiền viện Viên Không (thuộc ấp 4, xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành) đặt bản doanh và tổ chức tìm kiếm phía bên kia sườn núi vì đây là điểm tiếp cận khu vực nghi máy bay rơi gần nhất.

Theo các nhà sư ở Thiền viện, để qua bên kia sườn núi thì duy nhất chỉ từ Thiền viện có lối mòn để đi nhưng cũng rất khó và phải mất hàng giờ mới tới đỉnh núi. Bên kia sườn núi còn dốc hơn và không có lối đi.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, lúc 8 giờ 30 phút ngày 18/10, đơn vị nhận được tin báo từ Trung tâm điều hành bay (Công ty bay Trực thăng miền Nam) về việc không liên lạc được với máy bay 8632EC130T2 có màu sơn Đỏ-Trắng tại khu vực xã Nghĩa Thành (huyện Châu Đức), xã Châu Pha (huyện Tân Thành), xã Long Sơn (TP.Vũng Tàu). Công ty Bay trực thăng miền Nam đã điều 3 chiếc máy bay để tổ chức tìm kiếm.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng tìm kiếm là Bộ Chỉ huy quân sự, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phối hợp với Trung tâm huấn luyện (Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam) và các lực lượng địa phương tổ chức tìm kiếm tại nhiều địa điểm nghi bị rơi trên núi Dinh.

Nhiều người dân trên địa bàn, thông thuộc núi Dinh cũng đã tích cực tham gia tìm kiếm. Tuy nhiên, núi Dinh có diện tích lớn, nhiều cây cối và nằm trải dài từ thành phố Bà Rịa sang huyện Tân Thành (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) nên việc tìm kiếm khá khó khăn.

Được biết, máy bay 8632EC130T2 cất cánh tại từ sân bay Vũng Tàu lúc 7 giờ 40 phút ngày 18/10 và mất liên lạc lúc 8 giờ 3 phút khi bay ở phía Tây Bắc sân bay Vũng Tàu. Trên máy bay có 3 người là Đại úy: Dương Lê Minh, giáo viên; trung úy Đặng Đình Duy (học viên) và Trung úy Nguyễn Văn Tùng (học viên)./.

>>> Đã xác định được khu vực máy bay trực thăng EC 130 T2 rơilogo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?