THẾ GIỚI

Khủng bố tại Paris: Chiến dịch tấn công khủng bố tại nhà hát Bataclan đã kết thúc

Facebook Share

BNEWS.VNNhận chỉ thị của Tổng thống Pháp Francois Hollande, các lực lượng an ninh nước này đã nhanh chóng triển khai tấn công vào Nhà hát Bataclan, nơi có khoảng 100 con tin đang bị bắt giữ.

Đưa công nhân bị thương ra khỏi khu vực gần nhà hát Bataclan. Ảnh: AFP/TTXVN

Các nhân chứng đã nghe thấy có 5 tiếng nổ liên tiếp và nhiều tiếng súng vang lên sau đó.

Theo kênh truyền hình France 24 của Pháp, chiến dịch tấn công nhà hát Bataclan hiện đã kết thúc, ít nhất 2 kẻ tấn công đã bị tiêu diệt. Hiện chưa rõ số phận cũng như thương vong của các con tin trong vụ này.

Trong khi đó, chính quyền Pháp đã cho đóng cửa tất cả các trường phổ thông và đại học trong ngày 14/11. Giới chức ngành giao thông vận tải Pháp cũng đã ra lệnh đóng một số tuyến tàu điện ngầm tại Paris sau khi xảy ra các vụ tấn công.

Cảnh sát Pháp cho biết, có ít nhất hai vụ tấn công liều chết và một vụ đánh bom trong một loạt các vụ tấn công làm rung chuyển thủ đô Paris rạng sáng 13/11 (giờ Việt Nam).

Tổng thống Hollande đã hủy chuyến công du tới Thổ Nhĩ Kỳ tham dự hội nghị nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi G20 trong tuần này và đang lập tức tới hiện trường. Ông cũng ra lệnh tăng cường triển khai các biện pháp quân sự để đảm bảo không có thêm bất kỳ vụ tấn công nào tiếp tục xảy ra./.

TTXVN


BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Bộ Chính trị đã thông qua Nghị quyết về phát triển du lịch, mục tiêu đến năm 2030, du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Nghị quyết mới của Bộ Chính trị cũng như Luật Du lịch (sửa đổi) chuẩn bị được ban hành đã và đang mở ra bước phát triển mới cho ngành du lịch Việt Nam.