1. >

Khủng bố tại Paris: Khoảng 40 người thiệt mạng, ít nhất 100 người bị bắt làm con tin

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 13/11, tại thủ đô Paris của Pháp đã xảy ra một loạt vụ tấn công khủng bố kinh hoàng.

Khủng bố tại Paris: Khoảng 40 người thiệt mạng, ít nhất 100 người bị bắt làm con tin

Tổng thổng Pháp Francois Hollande tuyên bố áp đặt tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc, và nói rằng “biện pháp thứ hai sẽ là đóng cửa biên giới quốc gia”. Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Pháp cũng kêu gọi tăng cường các biện pháp quân sự.

 Quang cảnh sân vận động Stade de France, phía bắc thủ đô Paris sau loạt vụ nổ, ngày 13/11. AFP/ TTXVN

Truyền thông Pháp đưa tin, thống kê sơ bộ cho thấy, khoảng 40 người đã thiệt mạng trong các vụ nổ súng và đánh bom.

Một sỹ quan cảnh sát Paris cho biết, ít nhất 100 người đã bị bắt làm con tin tại một nhà hát ở Paris sau một loạt vụ nổ súng và các vụ nổ bom tại ít nhất hai địa điểm trong thành phố.

Người ta đã nghe thấy một số tiếng nổ gần một sân vận động, nơi đang diễn ra trận thi đấu giao hữu giữa Đức và Pháp, với sự tham dự của Tổng thống Pháp Francois Hollande.

Sự kiện này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của sân bay tại Paris vì liên quan tới đảm bảo an ninh. Các hãng hàng không cũng như du lịch đang quan tâm theo dõi để điều chỉnh các kế hoạch hoạt động, giải quyết sự cố có thể xảy ra.

TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ao chứa chất thải của Nhà máy Chế biến tinh bột sắn, Công ty Cổ phần tinh bột Hồng Diệp - Điện Biên (xã Hẹ Muông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị vỡ. Khoảng 1.750 m3 chất thải chưa qua xử lý trực tiếp đổ ra suối Nậm Núa. Hàng chục km của con suối bị ô nhiễm, đổi màu đục ngầu, bốc mùi hôi thối do cá bị chết hàng loạt.