1. >

Khủng bố tại Paris: Pháp tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 27/11, Pháp đã tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân của loạt vụ khủng bố đẫm máu ở Paris đêm 13/11 tại Điện Invalides ở thủ đô Paris.

Khủng bố tại Paris: Pháp tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân

Buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân của vụ khủng bố kinh hoàng tại Paris ngày 13/11 đã được diễn ra trang trọng tại điện Invalides. Ảnh: TTXVN

Buổi lễ diễn ra trang trọng với sự tham dự của Tổng thống Francois Hollande  và 2.000 người, trong đó có các quan chức và một số người bị thương trong các vụ tấn công khủng bố vừa qua.

Lần lượt di ảnh của 130 người thiệt mạng đã chiếu lên màn hình lớn tại buổi lễ, cùng với đó là bài hát
"Quand on n'a que l'amour" (Nụ cười ngát hương) của nhạc sĩ người Bỉ Jacques Brel được cất lên.

Trong phát biểu của mình, Tổng thống Pháp đã lên án những kẻ khủng bố, đồng thời chỉ đích danh tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã gây ra tội ác trên.

Ông tuyên bố những kẻ sát nhân đã hành động như những kẻ mất trí và phản bội lại đức tin của họ. Tổng thống Hollande kêu gọi người dân Pháp không sợ hãi hay để lòng thù hận lất át, đồng thời cam kết sẽ làm tất cả để tiêu diệt "đội quân của những kẻ cuồng tín tội ác".

Người dân Pháp đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố tại khu vực gần nhà hát Bataclan ngày 27/11. Ảnh:TTXVN

Tổng thống Pháp cho biết 130 nạn nhân đã thiệt mạng và nụ cười của họ sẽ không bao giờ được nghe thấy nữa. Họ đến từ 50 vùng của nước Pháp và 17 quốc gia, phần lớn đều rất trẻ và đại diện cho sự tự do.

Vụ tấn công nhằm vào những khu vực đông người vào ban đêm ở Paris, trong đó có một nhà hát, các quán ba và nhà hàng. Ông tuyên bố nước Pháp sẽ đáp lại các vụ khủng bố bằng lời ca, các buổi hòa nhạc và người dân sẽ tiếp tục đến các sân vận động.

Loạt vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris vào đêm 13/11 đã xảy ra đồng loạt tại 6 địa điểm, gồm nhà hát Bataclan, sân vận động Stade de France, phố Charonne, phố Alibert, phố Fontaine au Roi và Đại lộ Voltaire, làm 130 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương.

7 kẻ khủng bố đã bị tiêu diệt hoặc chết do đánh bom tự sát./.

TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.