1. >

Kia Motors chọn điểm xây nhà máy chế tạo ô tô tại Ấn Độ

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn sản xuất xe ô tô lớn thứ hai Hàn Quốc Kia Motors Corp đang chọn địa điểm để xây dựng nhà máy chế tạo ô tô đầu tiên tại thị trường Ấn Độ trong kế hoạch thâm nhập thị trường này.

Kia Motors chọn điểm xây nhà máy chế tạo ô tô tại Ấn Độ

Kia Motors chọn điểm xây nhà máy chế tạo ô tô tại Ấn Độ. Ảnh: ibtimes.co.in

Theo dự kiến, nhà máy chế tạo ô tô này sẽ bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 2019 với công suất dự kiến lên tới 300.000 chiếc Kia/năm.

Kia Motors cùng tập đoàn mẹ Hyundai Motor đang theo đuổi những mảng kinh doanh mới sau khi lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 đã để lỡ mục tiêu thường niên vào năm 2015. Doanh số bán xe của cả hai tập đoàn này trong nửa đầu năm 2016 giảm 2% giữa bối cảnh nhu cầu tại thị trường Trung Quốc, Nga và Brazil suy yếu.

Theo dự đoán của IHS, Ấn Độ có thể trở thành thị trường ô tô lớn thứ ba thế giới vào năm 2020, so với thứ hạng thứ 5 hiện tại với doanh số bán xe thường niên được dự đoán tăng gấp đôi từ mức 2,7 triệu xe trong năm 2015 lên khoảng 5 triệu xe.

Kia hiện chưa quyết định quy mô cuối cùng của dự án, đồng thời từ chối tiết lộ các mẫu xe sẽ được sản xuất tại nhà máy này.

Huyndai Motor và Kia Motors bắt đầu phát triển mạnh từ năm 2000 chủ yếu dựa vào hoạt động xuất khẩu ra thị trường nước ngoài, sau khi Hyundai mua lại Kia trước đó hai năm. Số liệu mới nhất cho thấy kể từ năm 1962 cho đến hết tháng 3/2016, hai nhà sản xuất xe lớn nhất Hàn Quốc này đã bán được tổng cộng 99,7 triệu chiếc trên toàn cầu. Trong đó, Hyundai bán được 64,02 triệu chiếc và Kia bán được 35,68 triệu chiếc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.