CHUYỂN ĐỘNG DN

Kia Motors chọn điểm xây nhà máy chế tạo ô tô tại Ấn Độ

Facebook Share

BNEWS.VNTập đoàn sản xuất xe ô tô lớn thứ hai Hàn Quốc Kia Motors Corp đang chọn địa điểm để xây dựng nhà máy chế tạo ô tô đầu tiên tại thị trường Ấn Độ trong kế hoạch thâm nhập thị trường này.

Kia Motors chọn điểm xây nhà máy chế tạo ô tô tại Ấn Độ. Ảnh: ibtimes.co.in

Theo dự kiến, nhà máy chế tạo ô tô này sẽ bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 2019 với công suất dự kiến lên tới 300.000 chiếc Kia/năm.

Kia Motors cùng tập đoàn mẹ Hyundai Motor đang theo đuổi những mảng kinh doanh mới sau khi lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 đã để lỡ mục tiêu thường niên vào năm 2015. Doanh số bán xe của cả hai tập đoàn này trong nửa đầu năm 2016 giảm 2% giữa bối cảnh nhu cầu tại thị trường Trung Quốc, Nga và Brazil suy yếu.

Theo dự đoán của IHS, Ấn Độ có thể trở thành thị trường ô tô lớn thứ ba thế giới vào năm 2020, so với thứ hạng thứ 5 hiện tại với doanh số bán xe thường niên được dự đoán tăng gấp đôi từ mức 2,7 triệu xe trong năm 2015 lên khoảng 5 triệu xe.

Kia hiện chưa quyết định quy mô cuối cùng của dự án, đồng thời từ chối tiết lộ các mẫu xe sẽ được sản xuất tại nhà máy này.

Huyndai Motor và Kia Motors bắt đầu phát triển mạnh từ năm 2000 chủ yếu dựa vào hoạt động xuất khẩu ra thị trường nước ngoài, sau khi Hyundai mua lại Kia trước đó hai năm. Số liệu mới nhất cho thấy kể từ năm 1962 cho đến hết tháng 3/2016, hai nhà sản xuất xe lớn nhất Hàn Quốc này đã bán được tổng cộng 99,7 triệu chiếc trên toàn cầu. Trong đó, Hyundai bán được 64,02 triệu chiếc và Kia bán được 35,68 triệu chiếc./.

Kim Dung (Theo Reuters, AP)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.