1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Kịch bản Harry Potter lập kỷ lục bán tại Anh và Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN "Harry Potter and the Cursed Child", kịch bản chuyển thể thành truyện tiếp nối loạt truyện ăn khách về cậu bé phù thủy nước Anh, mới ra mắt hôm 31/7 vừa qua đã đạt kỷ lục bán tại Anh và Mỹ.

Kịch bản Harry Potter lập kỷ lục bán tại Anh và Mỹ

Kịch bản Harry Potter lập kỷ lục bán tại Anh và Mỹ. Ảnh: reuters

"Harry Potter and the Cursed Child" ( tạm dịch: Hary Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa), kịch bản chuyển thể thành truyện tiếp nối loạt truyện ăn khách về cậu bé phù thủy nước Anh của nữ văn hào J.K. Rowling, mới ra mắt hôm 31/7 vừa qua đã đạt kỷ lục bán tại Anh và Mỹ dù bị chê là không sánh bằng loạt tiểu thuyết chính.

Tại Anh, chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần, hơn 680.000 bản "Harry Potter and the Cursed Child" đã được bán, lập kỷ lục số lượng bản bán được chỉ trong một tuần kể từ khi phát hành đối với một kịch bản tại xứ sở sương mù trong thập niên này.

Chỉ 2 ngày sau khi được phát hành, kịch bản Harry Potter trên đã trở thành tác phẩm bìa cứng bán chạy nhất của nhà xuất bản Waterstones kể từ sau thành công với "The Lost Symbol" (Biểu tượng thất truyền) của tác giả Dan Brown xuất bản năm 2009.

Trong khi đó, tại Mỹ và Canada, hơn 2 triệu bản đã được bán hết ngay trong 2 ngày đầu, kỷ lục “chưa từng có tiền lệ” đối với một kịch bản chuyển thể.

Kịch bản chuyển thể này là phần hai của vở kịch 2 phần cùng tên được công chiếu tại nhà hát West End (London) hôm 30/7, kể về thời kỳ trưởng thành của Harry Potter cùng gia đình.

Vở kịch do Jack Thorne viết kịch bản và John Tiffany đạo diễn, phối hợp với tác giả J. K. Rowling.

Tuy nhiên, thành công này được đánh giá là “không thấm vào đâu” so với loạt tiểu thuyết chính về cậu bé phù thủy Harry Potter, đặc biệt là tập 7 và cũng là tập cuối cùng của loạt truyện ăn khách này - "Harry Potter and the Deathly Hallows" (Harry Potter và Bảo bối tử thần).

Trong vòng 24 giờ đầu tiên ra mắt hồi năm 2007 đã bán được 2,65 triệu bản "The Deathly Hallows" tại Anh và 8,3 triệu bản tại Mỹ.

Kể từ khi tập truyện đầu tiên lên kệ vào năm 1997, đã có 450 triệu cuốn thuộc loạt tiểu thuyết ăn khách gồm 7 phần này đã được bán ra và được dịch sang 79 thứ tiếng và chuyển thể thành 8 bộ phim.

Dự kiến 250.000 vé xem vở kịch “the Cursed child” được bán bổ sung trong ngày 4/8 để khán giả có thể thưởng thức vở kịch tại Nhà hát Palace (London) cho tới ngày 10/12/2017./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.