1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Kiểm định chất lượng giáo dục tại Đại học Kinh tế Quốc dân

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 20/1, tại Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức lễ ký hợp đồng đánh giá ngoài với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục để kiểm định chất lượng trường đại học.

Kiểm định chất lượng giáo dục tại Đại học Kinh tế Quốc dân

Toàn cảnh lễ ký. Ảnh: Quang Toàn/TTXVN

Chiều 20/1, tại Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức lễ ký hợp đồng đánh giá ngoài với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) để kiểm định chất lượng trường đại học, hướng tới chính thức được công nhận là cơ sở đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục quốc gia. 

Phát biểu tại lễ ký, GS.TS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, cho biết từ năm 2005, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã là một trong những trường đại học đầu tiên trên cả nước đăng ký tham gia kiểm định chất lượng giáo dục và được Hội đồng quốc gia kiểm định chất lượng giáo dục đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận “Đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục”.  

Đến nay, thực hiện Quy định về quy trình và chu kỳ kiểm định chất lượng trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong thời gian từ tháng 5/2015 đến tháng 11/2016, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức triển khai tự đánh giá chất lượng một cách nghiêm túc, đúng quy định, đảm bảo kết quả tự đánh giá chính xác, phản ánh đúng thực trạng chất lượng của trường.

Bên cạnh đó, để khẳng định những kết quả đạt được trong thời gian qua và chính thức được công nhận là cơ sở đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tiến hành các thủ tục đăng ký để kiểm định, đánh giá ngoài bởi một trung tâm kiểm định độc lập, có năng lực, kinh nghiệm và uy tín là Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội).

GS.TS Trần Thọ Đạt chia sẻ việc ký hợp đồng đánh giá ngoài là một mốc quan trọng trong quá trình kiểm định đánh giá và công nhận chất lượng đào tạo của trường. Thông qua việc tự đánh giá và đánh giá ngoài, nhà trường có thể thấy được những điểm mạnh, những tồn tại trong từng lĩnh vực công tác, trên cơ sở đó lập kế hoạch hành động, tiếp tục phát huy ưu điểm, nâng cao hiệu quả những mặt đã làm được, khắc phục những mặt còn hạn chế để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, hướng đến thực hiện đầy đủ các yêu cầu trong sứ mệnh với xã hội và mục tiêu phát triển trường trong bối cảnh được giao quyền tự chủ. 

Về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội), GS.TS Nguyễn Quý Thanh, Giám đốc Trung tâm, cho biết là một trong những trung tâm hàng đầu của cả nước về kiểm định chất lượng giáo dục, Trung tâm đã xây dựng các bộ tiêu chuẩn, tiêu chí để đánh giá chất lượng đào tạo của các trường. Với đội ngũ các chuyên gia, nhà khoa học cùng sự tham gia của lãnh đạo một số trường đại học, Trung tâm tự tin có đủ năng lực về chuyên môn và hiểu biết về quản trị đại học để đánh giá và tư vấn cho sự phát triển của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong giai đoạn mới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.