1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Kim cương xanh "Ohppenheimer" lập kỷ lục thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Viên kim cương đặc biệt Ohppenheimer, nặng 14,62 carat và được gắn trên một chiếc nhẫn, đã được bán với mức giá kỷ lục 57,54 triệu USD.

Kim cương xanh "Ohppenheimer" lập kỷ lục thế giới

Kim cương xanh "Ohppenheimer" lập kỷ lục với giá bán lên tới 57,54 triệu USD. Ảnh: sputniknews.com

Viên kim cương xanh mang tên "Ohppenheimer", đồ trang sức quý hàng đầu của nhà đấu giá Christie’s trong cuộc bán đấu giá tối 18/5 tại Geneva (Thụy Sĩ), đã trở thành viên đá đắt nhất thế giới.

Sau hơn 20 phút đấu giá và một cuộc “tranh giành” quyền sở hữu tuyệt tác này giữa hai người mua giấu tên, viên kim cương đặc biệt, nặng 14,62 carat và được gắn trên một chiếc nhẫn, cuối cùng đã được bán với mức giá 57,54 triệu USD.

Trước đó, Christie’s ước tính viên kim cương nói trên có giá trị khoảng 38 đến 45 triệu USD. Theo người phát ngôn của nhà đấu giá Christie’s, đây là viên kim cương và món trang sức có giá cao nhất từ trước tới nay.

Viên kim cương màu xanh đậm "Oppenheimer" thuộc bộ sưu tập của ông trùm kim cương người Anh Philip Oppenheimer (1911-1995), người từng kiểm soát thị trường kim cương toàn cầu qua công ty sản xuất kim cương hàng đầu thế giới De Beers.

Tuyệt tác "Oppenheimer" đến từ một khu mỏ ở Nam Phi, nơi viên kim cương thô lớn nhất thế giới có tên "Cullinan" từng được phát hiện vào năm 1905.

Kỷ lục trước đó đối với một viên kim cương đồng thời là đồ trang sức thuộc về tuyệt tác mang tên "Blue Moon of Josephine", nặng 12,03 carat, đã được bán với giá 48,4 triệu USD cho một "đại gia" Hong Kong (Trung Quốc) vào tháng 11 năm ngoái cũng tại Geneva./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.