1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Kinh hoàng vụ thảm án sát hại cha mẹ ruột và 17 người hàng xóm

Facebook Share

BNEWS.VN Hung thủ đã ra tay sát hại 19 người, bao gồm cả cha mẹ ruột của mình tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc ngày 29/9 gây chấn động.

Kinh hoàng vụ thảm án sát hại cha mẹ ruột và 17 người hàng xóm

Hung thủ sát hại 19 người gây chấn động Trung Quốc. Ảnh: Weibo

Trong bản tin phát đi từ thành phố Côn Minh vào tối 30/9, phóng viên Tân Hoa xã dẫn nguồn tin từ Cục Công an tỉnh Vân Nam cho biết dưới sự chỉ đạo của Bộ Công an và Cục Công an tỉnh, sau 33 giờ gian khổ, cơ quan công an thành phố Khúc Tĩnh và thành phố Côn Minh đã phá án thành công vụ án hình sự đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra tại thôn Dã Mã, thị trấn Đãi Bổ, huyện Hội Trạch, thành phố Khúc Tĩnh, tỉnh Vân Nam.

Qua điều khám nghiệm hiện trường, điều tra phỏng vấn và giám định kiểm nghiệm, lực lượng chức năng đã xác định động cơ gây án xuất phát từ mâu thuẫn gia đình. Nghi phạm Dương Thanh Bồi làm thuê ở Côn Minh, chiều 28/9 về thăm nhà ở thôn Dã Mã, trong lúc xin tiền cha mẹ đã xảy ra cãi vã, liền ra tay sát hại chính những người sinh ra mình.

Tiếp đó, nghi phạm lo ngại hành vi giết người bị bại lộ đã giết tiếp 17 người hàng xóm. Chiều 29/9, Dương Thanh Bồi đã bị bắt ở thành phố Côn Minh, thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện nay, cơ quan công an tiếp tục triển khai các công tác liên quan theo pháp luật.

 Liên quan tới vụ thảm án chấn động này, theo New York Times, tờ Tân Kinh báo của Trung Quốc là một trong những cơ quan truyền thông đưa tin sớm nhất. Căn cứ vào thông tin của tờ Tân Kinh báo, Dương Thanh Bồi là người thôn Mã Dã và công an Trung Quốc đã phủ nhận vụ án liên quan tới hành vi khủng bố.

Trong khi đó, tờ Thương báo Thành Đô dẫn phỏng vấn một bạn học của nghi phạm nói rằng trong thời gian làm thuê ở Côn Minh, Dương Thanh Bồi nợ một khoản lớn, tìm cách vay mượn thân thích trong thôn đều bị từ chối. Bài báo sau đó đã bị rút khỏi website của tờ Thương báo Thành Đô, nhưng bản cache trên goolge vẫn lưu lại. Theo đó, đa số nạn nhân có quan hệ thân thích với Dương Thanh Bồi.

Dư luận Trung Quốc rất phẫn nộ với hành vi gây án tàn bạo, nhiều cư dân mạng căm giận nói rằng nghi phạm “không phải là người” hay là “đồ máu lạnh”…

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.