1. >

Kinh tế Đức dự kiến tăng trưởng 1,7% năm 2016

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Chính phủ Đức, hiện điều kiện cho tăng trưởng kinh tế của nước này tương đối tốt, song dự đoán tăng trưởng trong năm 2016 sẽ giảm chút ít so với con số được đưa ra hồi mùa Thu năm ngoái.

Kinh tế Đức dự kiến tăng trưởng 1,7% năm 2016

Kinh tế Đức dự kiến tăng trưởng 1,7% năm 2016. Ảnh: TTXVN

Chính phủ liên bang Đức ước tính tăng trưởng kinh tế trong năm 2016 đạt 1,7%, so với con số dự đoán 1,8% công bố hồi tháng 10/2015. Ngân sách nhà nước trong năm 2015 ở cấp liên bang, các bang, địa phương và quỹ bảo hiểm xã hội cân bằng trong năm thứ tư liên tiếp. Và cũng như năm 2015, ngân sách liên bang sẽ không có nợ mới trong năm 2016.

Trong khi đó, nợ quốc gia của Đức lần đầu tiên kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 ở dưới ngưỡng 70% GDP.

Chính phủ liên bang Đức đặt mục tiêu hướng chính sách kinh tế và tài chính vào đầu tư và tăng trưởng bền vững. Dòng người tị nạn rất lớn đổ vào nước này tác động không nhiều tới thị trường việc làm và Chính phủ Đức ước tính tỷ lệ thất nghiệp tại Đức ở mức 6,4% trong năm nay.

Theo báo cáo kinh tế trên, Đức sẽ chú trọng đầu tư trong các lĩnh vực kỹ thuật số, các ngành kinh tế mạnh trong tương lai, nghiên cứu, phát triển và giáo dục.

Theo Bộ Kinh tế và Năng lượng liên bang Đức, trong 10 năm tới, Đức sẽ đầu tư bổ sung tổng cộng 600 tỷ euro nhằm hiện đại hoá nền kinh tế nước này. Số tiền này sẽ được đầu tư vào cơ sở hạ tầng, nghiên cứu, giáo dục,...Tuy nhiên, phần lớn khoản ngân sách trên sẽ được chi vào việc xây dựng hệ thống đường truyền dữ liệu, với khoảng 100 tỷ euro cho tới năm 2025.

Theo đó, hệ thống mạng Internet với đường truyền bằng sợi thuỷ tinh có thể truyền tải dữ liệu với vận tốc 1 gigabit/giây. Mục tiêu của Chính phủ liên bang Đức là tới năm 2018 nâng cấp tốc độ đường truyền lên tối thiểu 50 megabit/giây.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.