1. >

Kinh tế Đức ước tăng trưởng 0,4% trong quý IV/2016

Facebook Share

BNEWS.VN Trong một báo cáo vừa công bố, Viện Nghiên cứu Kinh tế Đức (DIW Berlin) dự báo GDP nước này trong quý IV/2016 tăng 0,4%.

Kinh tế Đức ước tăng trưởng 0,4% trong quý IV/2016

Kinh tế Đức ước tăng trưởng 0,4% trong quý IV/2016. Ảnh: EPA

Trước đó, kinh tế Đức đạt tốc độ tăng trưởng 0,3% trong quý III vừa qua.

Chuyên gia Ferdinand Fichtner thuộc DIW Berlin nhận định: kinh tế Đức vẫn vững bước dù phải đối mặt với nhiều yếu tố bấp bênh như hậu quả của việc nước Anh bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu (EU), cũng như kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới.

Trong khi đó, cuộc khảo sát hàng tháng của công ty nghiên cứu thị trường GfK cho thấy người tiêu dùng Đức bắt đầu cảm nhận được xu hướng tăng trưởng yếu của kinh tế toàn cầu.

Cuộc khảo sát của GfK với sự tham gia của khoảng 2.000 người, dự báo chỉ số niềm tin người tiêu dùng Đức trong tháng 11/2016 giảm nhẹ so với tháng 10/2016.

Còn theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Kinh tế IW Cologne đăng trên tờ Rheinische Post (Đức) số ra mới đây, tác động của sự kiện Brexit có thể khiến tốc độ tăng trưởng của kinh tế Đức giảm 0,25 điểm phần trăm trong năm tới.

Nghiên cứu này ước tính lĩnh vực xuất khẩu, động lực chính của kinh tế Đức, sẽ giảm khoảng 9% trong năm 2017, do sự yếu đi của đồng bảng Anh.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trên thế giới, bán hàng đa cấp vốn là phương pháp marketing giúp doanh nghiệp xây dựng được hệ thống đại lý gắn kết, bán hàng hiệu quả và giảm chi phí quảng cáo đã được thực hiện từ lâu. Thế nhưng, khi vào Việt Nam, hoạt động đa cấp có lúc lại bị biến tướng và trở thành công cụ lừa bịp. Dư luận đã đặt ra nhiều câu hỏi về quản lý trong lĩnh vực này.