THẾ GIỚI

Kinh tế Đức ước tăng trưởng 0,4% trong quý IV/2016

Facebook Share

BNEWS.VNTrong một báo cáo vừa công bố, Viện Nghiên cứu Kinh tế Đức (DIW Berlin) dự báo GDP nước này trong quý IV/2016 tăng 0,4%.

Kinh tế Đức ước tăng trưởng 0,4% trong quý IV/2016. Ảnh: EPA

Trước đó, kinh tế Đức đạt tốc độ tăng trưởng 0,3% trong quý III vừa qua.

Chuyên gia Ferdinand Fichtner thuộc DIW Berlin nhận định: kinh tế Đức vẫn vững bước dù phải đối mặt với nhiều yếu tố bấp bênh như hậu quả của việc nước Anh bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu (EU), cũng như kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới.

Trong khi đó, cuộc khảo sát hàng tháng của công ty nghiên cứu thị trường GfK cho thấy người tiêu dùng Đức bắt đầu cảm nhận được xu hướng tăng trưởng yếu của kinh tế toàn cầu.

Cuộc khảo sát của GfK với sự tham gia của khoảng 2.000 người, dự báo chỉ số niềm tin người tiêu dùng Đức trong tháng 11/2016 giảm nhẹ so với tháng 10/2016.

Còn theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Kinh tế IW Cologne đăng trên tờ Rheinische Post (Đức) số ra mới đây, tác động của sự kiện Brexit có thể khiến tốc độ tăng trưởng của kinh tế Đức giảm 0,25 điểm phần trăm trong năm tới.

Nghiên cứu này ước tính lĩnh vực xuất khẩu, động lực chính của kinh tế Đức, sẽ giảm khoảng 9% trong năm 2017, do sự yếu đi của đồng bảng Anh.

QC (Theo THX, AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Trong ba ngày từ 6-8/12 tại Hà Nội, 120 bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Nhật Bản sẽ tiến hành phỏng vấn và tuyển chọn hàng trăm ứng viên hộ lý, điều dưỡng của Việt Nam. Đây là năm thứ ba triển khai chương trình hợp tác đưa hộ lý và điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc và mở ra nhiều cơ hội cho xuất khẩu lao động chất lượng cao.