1. >

Kinh tế Eurozone đón nhận tín hiệu tích cực

Facebook Share

BNEWS.VN Kinh tế Eurozone đang có nhiều tín hiệu tích cực từ lĩnh vực chế tạo và dịch vụ, giúp xua tan những lo ngại về tác động của sự kiện Brexit.

Kinh tế Eurozone đón nhận tín hiệu tích cực

Kinh tế Eurozone đón nhận nhiều tín hiệu tích cực trong tháng 10/2016. Ảnh: TTXVN

Theo kết quả khảo sát 5.000 doanh nghiệp trong lĩnh vực chế tạo và dịch vụ tại Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) do công ty nghiên cứu IHS Markit thực hiện, hoạt động kinh doanh tại 19 nền kinh tế Eurozone tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất kể từ đầu năm tới nay.

Cụ thể, Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) trong tháng 10/2016 đã tăng lên 53,7 điểm so với mức 52,6 điểm trong tháng trước đó.

Thống kê trên được đánh giá là tín hiệu tích cực đối với kinh tế Eurozone và giúp xua đi những lo ngại về tác động tiêu cực của sự kiện Brexit và xu hướng giảm tốc của hoạt động thương mại toàn cầu.

Nhà kinh tế Chris Williamson, thuộc IHS Markit, nhận định với kết quả này, kinh tế Eurozone có thể tăng trưởng 0,4% trong ba tháng cuối năm nay, cao hơn so với mức tăng 0,3% trong quý II/2016.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng sự cải thiện nói trên không đủ mạnh để khiến Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ngừng mở rộng chương trình mua trái phiếu trong tháng 12/2016. Tỷ lệ lạm phát tại Eurozone hiện nay giữ ở mức 0,4%, vẫn còn xa mức mục tiêu gần 2%.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.