1. >

Kinh tế Mỹ dự báo tăng trưởng 2,3% năm 2017

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ sẽ tăng trưởng 1,5% năm nay, thấp hơn mức dự đoán tăng 1,8% đưa ra hồi tháng 6/2016.

Kinh tế Mỹ dự báo tăng trưởng 2,3% năm 2017

Kinh tế Mỹ dự báo tăng trưởng 2,3% năm 2017. Ảnh: reuters

Theo kết quả cuộc thăm dò ý kiến mới công bố, các nhà kinh tế cho rằng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ sẽ tăng trưởng 1,5% năm nay, thấp hơn mức dự đoán tăng 1,8% đưa ra hồi tháng 6/2016. Còn triển vọng năm 2017, nền kinh tế số một thế giới dự báo sẽ tăng 2,3%.

Đáng chú ý là 81% số chuyên gia và nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò, vừa do Hiệp hội Kinh tế Kinh doanh quốc gia Mỹ (NABE) thực hiện hồi tháng 8/2016, dự đoán kinh tế Mỹ sẽ chưa thể đạt mức tăng trưởng cao ít nhất cho đến năm 2018.

NABE lưu ý rằng báo cáo tháng Chín tóm lược kết quả khảo sát nghiên cứu hàng quý thứ tư liên tiếp, trong đó các nhà kinh tế được hỏi ý kiến đều hạ mức dự đoán tăng trưởng kinh tế Mỹ trong năm nay.

NABE cho hay đầu tư của doanh nghiệp dự kiến thấp là nguyên nhân chính dẫn tới việc hạ dự đoán tăng trưởng kinh tế Mỹ. Ngoài ra, các dự đoán trên cũng bị tác động bởi những băn khoăn lo ngại về kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào tháng 11 tới.

Theo NABE, 56% số nhà kinh tế được hỏi ý kiến cho rằng khả năng ứng viên Hillary Clinton thắng cử có tác động "trung tính" đối với dự báo của họ về triển vọng kinh tế Mỹ. Trong khi khoảng 60% số ý kiến cho rằng việc ứng viên Donald Trump thắng cử sẽ ảnh hưởng tiêu cực đối với tình hình kinh tế nước này.

Cũng theo NABE, lợi nhuận của doanh nghiệp Mỹ dự kiến “dậm chân tại chỗ” trong năm 2016. Còn sang năm 2017, con số trên dự đoán tăng 4,2%.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.