1. >

Kinh tế Mỹ mạnh lên, vàng ngày một "xỉn" màu

Facebook Share

BNEWS.VN Số liệu kinh tế Mỹ lạc quan hơn làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể nâng lãi suất ngay trong tháng tới.

Kinh tế Mỹ mạnh lên, vàng ngày một "xỉn" màu

Giá vàng vẫn bị giữ quanh mức thấp kỷ lục của 5 năm rưỡi trong phiên giao dịch ngày 6/8 tại Manila, do số liệu về kinh tế Mỹ lạc quan hơn đã làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể nâng lãi suất ngay trong tháng tới. 

Giá vàng giao ngay tăng 0,1%, lên 1.086,2 USD/ounce vào lúc 13 giờ 33 phút giờ Việt Nam. Giá kim loại này bị "kẹt" ở mức dưới 1.100 USD/ounce kể từ khi để tuột mức này sau cú lao dốc vào cuối tháng Bảy, xuống đến 1.077 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010.

Tại Mỹ, hoạt động của khu vực dịch vụ vọt lên mức cao của gần một thập niên đã cho thấy động lực kinh tế vững vàng, làm tăng khả năng Mỹ tăng lãi suất lần đầu kể từ năm 2006. 

Kinh tế Mỹ mạnh lên, vàng ngày một "xỉn" màu.Ảnh: Reuters

Các nhà đầu tư đang chờ số liệu việc làm tại khu vực phi nông nghiệp của Mỹ dự kiến được công bố vào ngày 7/8. Các nhà kinh tế tham gia cuộc khảo sát của hãng tin Anh Reuters dự báo số việc làm mới được tạo ra tại Mỹ trong tháng Bảy ở mức như tháng Sáu là 223.000.

Theo nhà phân tích Howie Lee của Phillip Futures ở Singapore (Xinh-ga-po), nếu con số này vượt 250.000 thì sẽ cho phép nâng lãi suất vào tháng Chín. Ông cho rằng một báo cáo khả quan về tình hình việc làm tại Mỹ sẽ đẩy giá vàng xuống dưới 1.080 USD/ounce.

Khả năng Mỹ nâng lãi suất đang hiện diện làm giảm sức hấp dẫn của vàng, và hướng dòng đầu tư đến với đồng USD.

Phiên 5/8, Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust tiếp tục giảm lượng vàng nắm giữ xuống 21,47 triệu ounce, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2008.

Lê Minh (Theo Reuters)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?