1. >

Kinh tế Trung Quốc dự kiến sẽ tăng trưởng 6,5% trong năm nay

Facebook Share

BNEWS.VN Kết quả khảo sát của hãng tin Reuters cho thấy kinh tế Trung Quốc dự kiến tăng trưởng 6,5% trong năm nay và 6,3% vào năm 2017.

Kinh tế Trung Quốc dự kiến sẽ tăng trưởng 6,5% trong năm nay

Kinh tế Trung Quốc dự kiến sẽ tăng trưởng 6,5% trong năm nay. Ảnh: reuters

Kết quả khảo sát của hãng tin Reuters cho thấy kinh tế Trung Quốc dự kiến tăng trưởng 6,5% trong năm nay và 6,3% vào năm 2017, ngay cả khi chính phủ nước này tăng cường chi tiêu và ngân hàng trung ương nới lỏng chính sách hơn nữa để ngăn chặn xu hướng tăng trưởng chậm lại.

Sức ép tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới do hoạt động xuất khẩu yếu kém và tình trạng công suất dư thừa trong lĩnh vực công nghiệp đang khiến các nhà hoạch định chính sách phải chú trọng hơn đến việc vừa phải đảm bảo tăng việc làm, vừa phải tránh cho nước này rơi vào “núi nợ".

Trong một nghiên cứu gần đây, chuyên gia kinh tế Nomura nhận định nền kinh tế Trung Quốc vẫn còn phải đối mặt với các vấn đề mang tính cơ cấu như dư thừa nguồn cung trong lĩnh vực bất động sản và công suất dư thừa.

Các dự báo trên không đổi so với cuộc khảo sát hồi tháng Tư trong khi chính phủ nước này đặt mục tiêu tăng trưởng 6,5-7% trong năm nay.

Nền kinh tế Trung Quốc đã tăng trưởng 6,9% trong năm 2015.

Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc cho biết nền kinh tế nước này đã tăng trưởng 6,7% trong quý II, cao hơn so với dự kiến và không thay đổi so với mức tăng trưởng trong quý đầu tiên của năm.

Trong khi những lo ngại về việc Trung Quốc “hạ cánh cứng” đã dịu xuống, thì tăng trưởng trong lĩnh vực đầu tư tư nhân hiện ở mức thấp kỷ lục, khiến nền kinh tế phụ thuộc nhiều hơn vào sự hỗ trợ của chính phủ.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thống kê sơ bộ, trong hơn 12 năm qua hơn 96.000 lượt người lao động Việt Nam được tái cử đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS, hơn 50.000 người lao động đã hoàn thành thời hạn làm việc và hồi hương có kinh nghiệm, ngoại ngữ và am hiểu văn hóa Hàn Quốc. Những người lao động này sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam.