KINH TẾ & XÃ HỘI

Kon Tum: Điều tra rõ nhóm đối tượng xông vào nhà bắn chết một người dân

Facebook Share

BNEWS.VNCông an tỉnh Kon Tum đang tiến hành các biện pháp nghiệp vụ điều tra, làm rõ nhóm đối tượng khoảng 10 người đi trên xe ô tô xông vào nhà dùng súng bắn chết một người dân vào ngày 15/4.

Nạn nhân là chị Phạm Thị Hồng (37 tuổi, trú tại làng Iệk, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum).


Vụ việc xảy ra khoảng 18 giờ 30 ngày 15/4, trong khi gia đình anh Nguyễn Thanh Tú (40 tuổi, chồng nạn nhân) đang ăn cơm tối trong nhà thì có một nhóm thanh niên khoảng 10 người đi xe ô tô đến dừng trước cổng nhà và kéo vào trong sân quát tháo ầm ĩ, đồng thời gọi anh Tú ra để nói chuyện.

Thấy vậy, chị Phạm Thị Hồng (37 tuổi) liền mở cửa ra đứng trên hiên nhà. Trong lúc hai bên đang lời qua tiếng lại thì một đối tượng trong nhóm rút súng từ trong người ra bắn một phát trúng vào mạng sườn của chị Hồng. Gây án xong, các đối tượng nhanh chóng lên xe bỏ trốn. Hậu quả, chị Hồng tử vong trên đường đi cấp cứu.

Theo người dân trong làng cho biết, anh Tú hiện đang làm nghề buôn bán gỗ từ Lào và Campuchia về Việt Nam tiêu thụ. Nguyên nhân vụ việc chưa được xác định, nhưng qua việc cãi vã giữa hai bên trước khi xảy ra án mạng thì có thể nguyên nhân bắt nguồn từ mâu thuẫn trong việc làm ăn giữa anh Tú và các đối tượng./.

Quang Thái/TTXVN

VIDEO

Việt Nam đã tham gia Công ước quốc tế về bảo hộ giống cây trồng được 10 năm. Tuy nhiên, công tác bảo hộ giống cây trồng được nhận định còn rất yếu kém. Trong bối cảnh nhiều tập đoàn đa quốc gia rất mạnh trong lĩnh vực thương mại hạt giống đã có mặt tại Việt Nam, các chuyên gia cảnh báo nếu chậm trễ trong việc đăng ký bảo hộ bản quyền, Việt Nam có thể mất quyền sở hữu nhiều nguồn gen.