1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Kon Tum đóng điện phục vụ cho các hộ dân của huyện mới Ia H’Drai

Facebook Share

BNEWS.VN Sau 114 ngày khẩn trương thi công, lắp đặt, ngày 30/12, Sở Công Thương cùng Công ty Điện lực Kon Tum đã tổ chức đóng điện để phục vụ cho 334 hộ dân của hai xã Ia Dom, Ia Dal, huyện Ia H’Drai.

Kon Tum đóng điện phục vụ cho các hộ dân của huyện mới Ia H’Drai

Dự án sẽ phục vụ điện chiếu sáng cho 183 thôn với hơn 14.000 hộ dân. Ảnh minh họa: TTXVN

Đây là sự kiện được rất nhiều người dân ở huyện mới mong chờ bởi đã hơn 5 năm nay nguồn ánh sáng điện mới tới được với người dân nơi đây.

Dự án này thuộc chương trình cấp điện nông thôn, miền núi, hải đảo giai đoạn 2013 - 2020 của quốc gia. Theo đó, tỉnh Kon Tum được hỗ trợ kinh phí thực hiện dự án giai đoạn 2014 - 2020 là hơn 524 tỷ đồng từ nguồn vốn Trung ương, vốn ODA và các nguồn vốn khác của địa phương.

Dự án sẽ phục vụ điện chiếu sáng cho 183 thôn với hơn 14.000 hộ dân, phấn đấu đến năm 2020 kết thúc dự án sẽ có 100% thôn làng, hộ được sử dựng điện.

Đối với dự án điện nông thôn của hai xã Ia Dom và Ia Dal có tổng vốn đầu tư hơn 17 tỷ đồng với các hạng mục: đường dây trung áp với chiều dài 12.581 m, đường dây hạ áp dài 7.534m với 4 trạm biến áp 35Kw. Tổng công suất với 670 KVA và dự án sẽ phục vụ cho hơn 334 hộ dân.

Huyện mới Ia H’Drai (Kon Tum) vừa mới được thành lập nên đời sống còn gặp rất nhiều khó khăn. Dân cư thưa thớt, cơ sở hạ tầng, hệ thống đường chưa được đầu tư xây dựng.

Đã hơn 5 năm nay, hàng ngàn hộ dân theo diện kinh tế mới quanh năm sử dụng ánh sáng từ máy nổ, máy phát điện và các thủy điện mini tự chế.

Việc được Đảng và Nhà nước có chủ trương đầu tư hệ thống lưới điện khang trang đã mang đến nguồn ánh sáng mới cho người dân nghèo nơi đây./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.