KINH TẾ & XÃ HỘI

Kon Tum đóng điện phục vụ cho các hộ dân của huyện mới Ia H’Drai

Facebook Share

BNEWS.VNSau 114 ngày khẩn trương thi công, lắp đặt, ngày 30/12, Sở Công Thương cùng Công ty Điện lực Kon Tum đã tổ chức đóng điện để phục vụ cho 334 hộ dân của hai xã Ia Dom, Ia Dal, huyện Ia H’Drai.

Dự án sẽ phục vụ điện chiếu sáng cho 183 thôn với hơn 14.000 hộ dân. Ảnh minh họa: TTXVN

Đây là sự kiện được rất nhiều người dân ở huyện mới mong chờ bởi đã hơn 5 năm nay nguồn ánh sáng điện mới tới được với người dân nơi đây.

Dự án này thuộc chương trình cấp điện nông thôn, miền núi, hải đảo giai đoạn 2013 - 2020 của quốc gia. Theo đó, tỉnh Kon Tum được hỗ trợ kinh phí thực hiện dự án giai đoạn 2014 - 2020 là hơn 524 tỷ đồng từ nguồn vốn Trung ương, vốn ODA và các nguồn vốn khác của địa phương.

Dự án sẽ phục vụ điện chiếu sáng cho 183 thôn với hơn 14.000 hộ dân, phấn đấu đến năm 2020 kết thúc dự án sẽ có 100% thôn làng, hộ được sử dựng điện.

Đối với dự án điện nông thôn của hai xã Ia Dom và Ia Dal có tổng vốn đầu tư hơn 17 tỷ đồng với các hạng mục: đường dây trung áp với chiều dài 12.581 m, đường dây hạ áp dài 7.534m với 4 trạm biến áp 35Kw. Tổng công suất với 670 KVA và dự án sẽ phục vụ cho hơn 334 hộ dân.

Huyện mới Ia H’Drai (Kon Tum) vừa mới được thành lập nên đời sống còn gặp rất nhiều khó khăn. Dân cư thưa thớt, cơ sở hạ tầng, hệ thống đường chưa được đầu tư xây dựng.

Đã hơn 5 năm nay, hàng ngàn hộ dân theo diện kinh tế mới quanh năm sử dụng ánh sáng từ máy nổ, máy phát điện và các thủy điện mini tự chế.

Việc được Đảng và Nhà nước có chủ trương đầu tư hệ thống lưới điện khang trang đã mang đến nguồn ánh sáng mới cho người dân nghèo nơi đây./.

Quang Thái/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.