1. >

Kon Tum: Lâm tặc sử dụng vũ khí nóng, uy hiếp, đánh nhân viên bảo vệ rừng

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 6/4, anh A Man, nhân viên Đội trồng rừng - Bảo vệ rừng Đăk Tờ Kan, Công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp Đăk Tô, Kon Tum phải vào điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô vì bị lâm tặc đánh.

Kon Tum: Lâm tặc sử dụng vũ khí nóng, uy hiếp, đánh nhân viên bảo vệ rừng

Sau khi chụp X-quang, bác sĩ Trần Quốc Ngữ, Phó Trưởng khoa Ngoại, Trung tâm y tế huyện Đăk Tô cho biết: Anh A Man được chẩn đoán đau đầu do bị đánh chấn động não.

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 4/4, trong quá trình phối hợp tuần tra, chặn bắt việc vận chuyển gỗ trái phép tại khu vực xã Đăk Trăm, huyện Đăk Tô, Đoàn kiểm tra của Đội trồng rừng - Bảo vệ rừng Đăk Tờ Kan và UBND xã Đăk Trăm chia 2 tốp đi tuần.

Một tốp do Phó Chủ tịch xã Đăk Trăm dẫn đầu đi hướng cầu sắt, tốp còn lại có A Man và A Thu - Thôn trưởng Đăk Rô Gia đi hướng cầu treo làng Đăk Rô Gia. Khi đến cầu treo, A Man và A Thu phát hiện có 1 xe đang chở gỗ, xe loại 1,5 tấn.

Đuổi theo 1 đoạn, đến cổng chào của làng Đăk Rô Gia thì có 6 đối tượng đi trên xe nhảy xuống, ôm, đánh vào mặt A Thu. A Man bị đối tượng tên là Nghĩa, thường gọi là cu Lỳ, trú tại thôn Đăk Rô Gia, xã Đăk Trăm, rút súng chĩa vào đầu hăm dọa và dùng báng súng đánh vào đầu.

Sau đó, Nghĩa còn dùng súng bắn 1 phát xuống đất đe dọa mọi người. Sau khi hành hung A Man và A Thu, nhóm lâm tặc rời khỏi hiện trường. Xe gỗ cũng được chúng tẩu tán. Xác minh ban đầu cho thấy, nhóm đối tượng trên thường xuyên mua bán, vận chuyển gỗ trái phép trên địa bàn xã Đăk Trăm.

Sau hơn một ngày bị lâm tặc đánh, anh A Man thấy đau đầu, người buồn bực, nôn mấy lần nên lo lắng và khám tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô.

Liên quan đến vụ việc, chiều 6/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Tô bắt đầu lấy lời khai của người bị hại./.

>>> Tp Hồ Chí Minh: Tạm giữ đối tượng gây tai nạn khiến Cảnh sát giao thông chấn thương nặng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.