THỜI SỰ

Kon Tum: Thêm một trường hợp tử vong do nghi mắc sốt xuất huyết

Facebook Share

BNEWS.VNChiều 10/8, anh Y Trõi (45 tuổi), trú tại xã Ngọc Bay, thành phố Kon Tum (Kon Tum) đã tử vong, nghi mắc sốt xuất huyết.

Người dân chưa ý thức được đầy đủ các biện pháp phòng chống bênh sốt xuất huyết. Ảnh: hanoimoi

Chiều 10/8, anh Y Trõi (45 tuổi), trú tại xã Ngọc Bay, thành phố Kon Tum (Kon Tum) đã tử vong, nghi mắc sốt xuất huyết. Hiện mẫu bệnh phẩm của Y Trõi đã được chuyển sang Viện vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên để xác định rõ nguyên nhân tử vong.

Trước đó, Y Trõi bị sốt 3 ngày tại nhà, sau đó được đưa đến trạm y tế xã và chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Bác sỹ Đỗ Ngọc Hòa, Giám đốc Trung tâm y tế thành phố Kon Tum cho biết: Ngoài việc thăm hỏi, động viên gia đình, Trung tâm đã thành lập đoàn kiểm tra, tổ chức tổng vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, diệt loăng quăng, bọ gậy, phun thuốc diệt muỗi tại gia đình.

Trung tâm còn kết hợp với đội xung kích của thôn thực hiện các biện pháp dọn vệ sinh thôn làng.

Trước đó, chiều 9/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Trần Thị Nga đã yêu cầu các địa phương và ngành y tế cần chú trọng công tác diệt loăng quăng, bọ gậy tại các khu vực có ổ dịch, khu vực có nguy cơ cao xảy ra dịch; thành lập các đội xung kích phòng chống sốt xuất huyết tại thôn, làng; tăng cường công tác truyền thông, huy động các cơ quan, đoàn thể, mặt trận tổ quốc các cấp tích cực tham gia công tác phòng dịch.

Đến nay, dịch sốt xuất huyết đã lan rộng trên địa bàn 9/10 huyện, thành phố trong tỉnh Kon Tum. Toàn tỉnh đã có đã gần 1.800 người mắc sốt xuất huyết, trong đó có 1 người tử vong.

Riêng địa bàn thành phố Kon Tum có 410 bệnh nhân sốt xuất huyết. Bệnh đang có chiều hướng gia tăng. Kon Tum hiện đang là một trong những tỉnh có số người mắc sốt xuất huyết cao trong cả nước hiện nay.../.

Cao Nguyên/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.