1. >

KSA: Lý do cổ phiếu giảm sàn 10 phiên liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Thông tin Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh cho biết, CTCP Công nghiệp Khoáng sản Bình Thuận (KSA) mới thông báo giải trình lí do cổ phiếu giảm sàn 10 phiên liên tiếp.

KSA: Lý do cổ phiếu giảm sàn 10 phiên liên tiếp

KSA cho biết, cuối tháng 06/2016, trên thị trường chứng khoán xuất hiện tin đồn sự việc của MTM (Công ty CP Mỏ và Xuất nhập khẩu Khoáng sản Miền trung) có sự liên quan đến KSA. Tin đồn trên khiến cổ phiếu KSA giảm sàn liên tiếp 10 phiên, chỉ còn 2.600 đồng/CP, mức giá thấp nhất lịch sử của KSA kể từ khi niêm yết.

Bằng công văn này, Công ty CP Công nghiệp Khoáng sản Bình Thuận xin khẳng định toàn bộ thành viên HĐQT, Ban điều hành, Ban kiểm soát và Công ty KSA không có bất cứ mối liên hệ hay liên quan nào tới MTM.

Trước những tin đồn ác ý trên, ngày 01/07/2016, KSA đã có công văn số 25/2016/KSA gửi UBCKNN làm rõ các tin đồn thất thiệt và đồng thời đề nghị UBCK hỗ trợ doanh nghiệp trong việc cung cấp thông tin chính thống tới các thành viên và nhà đầu tư trên thị trường.

Bên cạnh đó, Công ty đã tiếp xúc, gặp gỡ đại diện các cơ quan phương tiện thông tin đại chúng, đại diện một số công ty chứng khoán, các nhà đầu tư đế kịp thời xác nhận các tin đồn trên là không đúng sự thật và cung cấp các thông tin cập nhập về tình hình hoạt động kinh doanh, tình hình tài chính của Công ty.

Về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, sau 6 tháng đầu năm 2016, ước tính doanh thu của KSA đạt 170 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế khoảng 5,9 tỷ đồng. Theo đó, doanh thu và lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm 2016 lần lượt đạt 157% và 103% so với cả năm 2015.

Hiện nay, Công ty đã thỏa thuận xong và mua được mỏ quặng Titan với diện tích 792ha có trữ lượng hơn 4 triệu tấn tại Ninh Thuận, đồng thời tiếp tục thực hiện dự án Nhà máy chế biến xỉ Titan Bình Thuận.

Đến nay, dự án đang trong quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật (đường giao thông nội bộ, hệ thống cấp thoát nước, điện, viễn thông), nhà điều hành, nhà ăn, hệ thống tương rào, cổng bảo vệ, nhà xưởng, nhà kho để chuẩn bị lắp đặt hệ thống dây chuyền máy móc thiết bị sản xuất.

Theo kế hoạch dự kiến của KSA, hết năm 2016 Công ty sẽ hoàn tất việc đầu tư xây dựng cơ bản, trong Quý 1/2017 sẽ hoàn thành lắp đặt hệ thống máy móc thiết bị, dự kiến vận hành chạy thử nghiệm vào Quý 11/2017. Sản phấm chủ yếu của nhà máy là xỉ Titan có hàm lượng 92-94% (TiO2) và gang xám./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.