1. >

Kuwait mở đường bay thẳng tới Ai Cập trong tháng 12/2015

Facebook Share

BNEWS.VN Kuwait đang lên kế hoạch mở đường bay thẳng đến khu nghỉ mát nổi tiếng Sharm El-Sheikh, trong một nỗ lực vực dậy ngành du lịch của Ai Cập, sau ảnh hưởng nặng nề của vụ máy bay Nga rơi ở Sinai.

Kuwait mở đường bay thẳng tới Ai Cập trong tháng 12/2015

Kuwait sẽ mở đường bay thẳng tới khu du lịch Sharm El-Sheikh, Ai Cập trong tháng 12/2015. Ảnh: Kuwait Airlines

Sau cuộc gặp với Bộ trưởng Du lịch Ai Cập Hisham Zaazou tại Cairo, Bộ trưởng Thông tin Kuwait Sheikh Salman Al-Hamoud Al-Sabah phát biểu với báo giới rằng hãng hàng không Kuwait Airways sẽ bắt đầu triển khai các chuyến bay thẳng đến khu nghỉ mát nằm trên bờ Biển Đỏ của Ai Cập ngay trong tháng 12 tới.

Ông Al-Sabah đã nói rằng quyết định trên được thực hiện theo yêu cầu của Quốc vương Kuwait Sheikh Al-Sabah Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah, người đã ủng hộ mạnh mẽ chính quyền của Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi, nhằm vực dậy ngành du lịch Ai Cập, đặc biệt là tại thành phố Sharm El-Sheikh.

Bộ trưởng Thông tin Kuwait Al-Sabah nói thêm rằng việc mở đường bay thẳng tới Sharm El-Sheikh là một trong những sáng kiến giúp kích thích ngành du lịch Ai Cập, góp phần có hiệu quả vào việc khôi phục lòng tin của các nước sau vụ máy bay chở khách của Nga rơi tại bán đảo Sinai.

Trong cuộc hội đàm với Bộ trưởng Thông tin Kuwait, Bộ trưởng Du lịch Ai Cập Zaazou cho biết, do vụ tai nạn máy bay vừa qua, lượng du khách tới Ai Cập sẽ không vượt quá con số 9 triệu lượt vào cuối năm 2015-2016, giảm 13% so với cùng kỳ năm trước.

Hơn 72.000 du khách Nga đã được sơ tán bằng máy bay từ khu du lịch trên bờ Biển Đỏ của Ai Cập, sau thảm họa hàng không khiến toàn bộ 224 người trên máy bay thiệt mạng ngày 31/10 vừa qua. Chính quyền Nga đã quyết định dừng tất cả các chuyến bay tới quốc gia Bắc Phi này.

Khách du lịch Nga chiếm một phần lớn lượng du khách quốc tế tới thăm Ai Cập. Thành phố du lịch Sharm el-Sheikh bên bờ Biển Đỏ của Ai Cập đã đón 5,4 triệu lượt du khách nước ngoài trong năm 2014, trong đó lượng du khách Nga và Anh chiếm 66%.

Theo số liệu chính thức, lượng khách quốc tế tới Ai Cập trong tám tháng từ tháng 1/2015 đã đạt 6,6 triệu lượt người. Doanh thu từ du lịch của Ai Cập trong tài khóa kết thúc vào cuối tháng 6/2015 tăng 43,3% so với tài khóa trước đó, lên 7,4 tỷ USD.

Nguyễn Tùng (P/v TTXVN tại Cairo)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.