1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Kỳ thi THPT quốc gia 2016: Siết chặt kỷ luật phòng thi

Facebook Share

BNEWS.VN Theo báo cáo nhanh từ Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2016, trong sáng 3/7, đã có 430.631 thí sinh tới dự thi môn Địa lý, đạt tỷ lệ 98,65%.

Kỳ thi THPT quốc gia 2016: Siết chặt kỷ luật phòng thi

Thí sinh cụm thi Trường Đại học Tây Bắc trong giờ thi môn Địa lý. Ảnh: Lê Hữu Quyết-TTXVN

Trong đó ở cụm thi tốt nghiệp có 216.567 thí sinh tới dự thi, đạt tỷ lệ 99,12%, cụm thi đại học có 214.064 thí sinh tới dự thi, đạt tỷ lệ 98,17%. Tổng số điểm thi là 1.102.

Trong buổi thi môn Địa lý có 30 thí sinh bị đình chỉ thi, trong đó có 2 thí sinh ở cụm thi tốt nghiệp và 28 thí sinh bị đình chỉ ở cụm thi đại học. Có 1 thí sinh bị khiển trách và 4 thí sinh bị cảnh cáo.

Theo báo cáo từ các cụm thi, buổi thi sáng 3/7 về cơ bản diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Thời tiết khá mát mẻ, thuận lợi cho thí sinh dự thi. Tình hình giao thông ở các thành phố lớn thông suốt, không xảy ra ùn tắc.

Trong buổi sáng 3/7, các đoàn thanh tra liên tục kiểm tra đột xuất các điểm thi.

Trong đó, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Bùi Văn Ga dẫn đầu đã tới kiểm tra công tác tổ chức thi trung học phổ thông quốc gia tại tỉnh Quảng Nam.

Đây là một trong những địa phương có đông thí sinh nhất cả nước tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra đột xuất một số điểm thi trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Tại Sơn La, đoàn thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã tới kiểm tra công tác coi thi trong kỳ thi THPT Quốc gia tại cụm thi số 21, Trường Đại học Tây Bắc (tỉnh Sơn La).

Để đảm bảo công tác coi thi diễn ra an toàn, đúng quy định, Trường Đại học Tây Bắc đã phối hợp với Trường Đại học Dược Hà Nội và Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Sơn La bố trí hơn 290 cán bộ coi thi.

Ngoài ra, cụm thi số 21 đã có các phương án dự phòng và biện pháp xử lý tình huống khi thiên tai xảy ra.

Tuy nhiên, trong kỳ thi năm nay, do một số trường THPT tự ý chỉnh sửa thông tin của thí sinh trong giấy báo dự thi nên đã dẫn đến việc giấy báo dự thi và thẻ dự thi không trùng khớp.

Vì vậy, Hội đồng thi trường Đại học Tây Bắc đã mất nhiều thời gian trong ngày làm thủ tục cho thí sinh.

Trong thời gian còn lại của kỳ thi, các đoàn thanh tra đã nhắc nhở các Hội đồng thi địa phương tiếp tục siết chặt kỷ luật, đảm bảo các điều kiện về an ninh, an toàn, trật tự, để kỳ thì diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế. Khi có tình huống bất thường xảy ra phải báo với trưởng điểm thi để có hướng dẫn xử lý kịp thời./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.