1. >

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017: Đồng Nai giảm 50% vé xe tuyến cố định cho thí sinh

Facebook Share

BNEWS.VN Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017, tất cả thí sinh dự thi trên địa bàn Đồng Nai sẽ được giảm 50% vé xe tuyến cố định, thí sinh đi xe buýt được miễn 100% tiền vé.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017: Đồng Nai giảm 50% vé xe tuyến cố định cho thí sinh

Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017, tất cả thí sinh dự thi trên địa bàn Đồng Nai sẽ được giảm 50% vé xe tuyến cố định, thí sinh đi xe buýt được miễn 100% tiền vé.

Ông Trần Văn Quan, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai cho biết, việc miễn, giảm vé xe nêu trên được thực hiện từ ngày 21-25/6.

Những năm trước, vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, đại học, cao đẳng, Đồng Nai đã thực hiện miễn vé xe buýt cho thí sinh, tuy nhiên, đây là năm đầu tiên tỉnh giảm 50% vé xe tại các tuyến cố định.

Điều kiện để được miễn, giảm vé xe là học sinh phải xuất trình các giấy tờ chứng minh mình là thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Số tiền học sinh bỏ ra khi di chuyển bằng các phương tiện vận tải trong các ngày thi là không quá lớn, tuy nhiên, việc miễn, giảm tiền vé mang ý nghĩa lớn, động viên, khích lệ tinh thần học sinh. Các bậc phụ huynh và học sinh thấy được sự quan tâm của chính quyền, xã hội đối với công tác giáo dục, thi cử.

Để chính sách miễn, giảm vé xe cho thí sinh nhận được sự đồng thuận, Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai đã làm việc với các hợp tác xã, doanh nghiệp vận tải; tuyên truyền, giúp các đơn vị thấy mục đích, ý nghĩa, qua đó cam kết thực hiện.

Nhằm giúp thí sinh nắm bắt chủ trương trên, Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng Đồng Nai (thuộc Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai) sẽ dán thông báo miễn, giảm vé xe tại các trục đường lớn, bến xe, điểm dừng xe buýt; chỉ đạo các đơn vị vận tải bố trí xe dự phòng, sẵn sàng phục vụ nhu cầu đi lại của thí sinh.

Ngoài ra, Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng Đồng Nai sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý đơn vị vận tải cố ý không miễn, giảm tiền vé.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tại Đồng Nai có hơn 26.000 thí sinh, tỉnh bố trí gần 50 điểm thi tại 11 huyện, thị. Toàn tỉnh Đồng Nai có 25 tuyến xe buýt; mỗi ngày có hàng trăm chuyến xe cố định qua lại giữa các huyện, thị.

Do thí sinh đông, loại hình vận tải đa dạng nên dự kiến sẽ có hàng nghìn thí sinh lựa chọn xe buýt và xe cố định trong các ngày thi THPT./.

>> Đảm bảo an toàn cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.