1. >

Kỳ vọng của giới đầu tư giúp chứng khoán châu Á ghi điểm phiên 4/3

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên 4/3, các chỉ số chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm, kết thúc tuần giao dịch đầy khởi sắc nhờ vào những kỳ vọng về báo cáo việc làm của Mỹ.

Kỳ vọng của giới đầu tư giúp chứng khoán châu Á ghi điểm phiên 4/3

Chốt phiên này, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,3% lên 17.014,78 điểm, ghi dấu phiên “xanh sàn” thứ tư liên tiếp. Trong khi đó, chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải và chỉ số Hang Seng trên sàn Hong Kong cũng lần lượt tiến 0,5% và 1,18% lên mức 2.874,15 điểm và 20.176,70 điểm.

Chuyên gia phân tích thị trường Angus Nicholson đến từ hãng cung cấp các dịch vụ tài chính IG trụ sở tại Melbourne cho hay tâm lý giới đầu tư đã phần nào ổn định trở lại và họ bắt đầu chuyển hướng sang các lựa chọn rủi ro hơn trong bối cảnh kinh tế Mỹ tiếp tục phát đi những tín hiệu sáng và giá dầu phục hồi.

Trong phiên này, thị trường chờ đợi những thông tin kinh tế sắp được công bố như thông tin về thị trường việc làm của Mỹ trong tháng 2/2016 để định hướng đầu tư trong thời gian tới.

Theo ước tính, nền kinh tế lớn nhất thế giới đã kiến tạo thêm khoảng 190.000 việc làm trong tháng Hai, qua đó giúp tỷ lệ thất nghiệp ổn định ở mức 4,9%. Ngoài ra, những diễn biến xung quanh Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc (NPC - Quốc hội) của Trung Quốc vào ngày 5/3 liên quan đến các kế hoạch kinh tế trong vòng 5 năm tới của nước này cũng được đặc biệt chú ý./.
logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.