1. >

Kỳ vọng của giới đầu tư giúp chứng khoán châu Á ghi điểm phiên 4/3

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên 4/3, các chỉ số chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm, kết thúc tuần giao dịch đầy khởi sắc nhờ vào những kỳ vọng về báo cáo việc làm của Mỹ.

Kỳ vọng của giới đầu tư giúp chứng khoán châu Á ghi điểm phiên 4/3

Chốt phiên này, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,3% lên 17.014,78 điểm, ghi dấu phiên “xanh sàn” thứ tư liên tiếp. Trong khi đó, chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải và chỉ số Hang Seng trên sàn Hong Kong cũng lần lượt tiến 0,5% và 1,18% lên mức 2.874,15 điểm và 20.176,70 điểm.

Chuyên gia phân tích thị trường Angus Nicholson đến từ hãng cung cấp các dịch vụ tài chính IG trụ sở tại Melbourne cho hay tâm lý giới đầu tư đã phần nào ổn định trở lại và họ bắt đầu chuyển hướng sang các lựa chọn rủi ro hơn trong bối cảnh kinh tế Mỹ tiếp tục phát đi những tín hiệu sáng và giá dầu phục hồi.

Trong phiên này, thị trường chờ đợi những thông tin kinh tế sắp được công bố như thông tin về thị trường việc làm của Mỹ trong tháng 2/2016 để định hướng đầu tư trong thời gian tới.

Theo ước tính, nền kinh tế lớn nhất thế giới đã kiến tạo thêm khoảng 190.000 việc làm trong tháng Hai, qua đó giúp tỷ lệ thất nghiệp ổn định ở mức 4,9%. Ngoài ra, những diễn biến xung quanh Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc (NPC - Quốc hội) của Trung Quốc vào ngày 5/3 liên quan đến các kế hoạch kinh tế trong vòng 5 năm tới của nước này cũng được đặc biệt chú ý./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 14 năm được giao, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) vẫn nằm “đắp chiếu” khiến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.