1. >

Lai Châu: 6 người chết, hơn 10 người phải cấp cứu sau khi dự đám tang

Facebook Share

BNEWS.VN Tại xã biên giới Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, sau khi dự và ăn uống tại một đám tang ở địa phương, đã có 6 người bị tử vong và hơn 10 người đang được tích cực cấp cứu tại các cơ sở y tế

Lai Châu: 6 người chết, hơn 10 người phải cấp cứu sau khi dự đám tang

Bệnh nhân Phu A Sử bị nặng nhất, tiên lượng xấu, nguy cơ tử vong cao, đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu. Ảnh: Nguyễn Công Hải/TTXVN

Bác sỹ Hà Trung Dũng, Phó Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết, vào lúc 23 giờ 55 phút ngày 13/2, bệnh viện tiếp nhận ba bệnh nhân được xe cấp cứu đưa từ bệnh viện tuyến huyện lên, trong tình trạng lơ mơ, mắt mờ, huyết động không ổn định.

Các bệnh nhân đã được điều trị và lọc máu cấp cứu. Hiện 2 bệnh nhân đã tạm ổn định, còn một bệnh nhân bị nặng, nguy cơ tử vong cao. Các bệnh nhân này đang được điều trị, chăm sóc với chế độ đặc biệt của bệnh viện; nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhân nói trên là Phu A Tua (sinh năm 1977), Lù Sa Mờ (sinh năm 1952) và Phu A Sử (sinh năm 1990) cùng ở bản Tà Chải, xã biên giới Ma Ly Chải, có quan hệ họ hàng thân thiết. Trong đó, bệnh nhân Phu A Sử bị nặng nhất.

Theo thông tin ban đầu từ UBND tỉnh Lai Châu, tại xã biên giới Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, sau khi dự và ăn uống tại một đám tang ở địa phương, đã có 6 người bị tử vong và hơn 10 người đang được tích cực cấp cứu tại các cơ sở y tế tuyến huyện và tỉnh, trong đó có 3 bệnh nhân nói trên. Những nạn nhân này đều là người Hà Nhì.

Phóng viên TTXVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo cảnh báo “mối đe dọa của chủ nghĩa bảo hộ thương mại vẫn hiện hữu” và khẳng định “thương mại và công nghệ là những giải pháp” cho sự phát triển thế giới. Phát biểu trên được đưa ra tại cuộc họp báo ngày 10/12 về Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 11 vừa khai mạc tại thủ đô Buenos Aires của Argentina.