1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Lai Châu: Bắt một đối tượng vận chuyển, mua bán trái phép 17 bánh hêrôin

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 28/11, Ban Giám đốc CA tỉnh Lai Châu đã biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân xuất sắc phá thành công chuyên án mua bán, vận chuyển trái phép hêroin, bắt 1 đối tượng, thu giữ 17 bánh hêrôin.

Lai Châu: Bắt một đối tượng vận chuyển, mua bán trái phép 17 bánh hêrôin


Lãnh đạo tỉnh Lai Châu khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc phá thành công Chuyên án 816S. Ảnh: Nguyễn Công Hải - TTXVN

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Công an huyện Sìn Hồ (Công an tỉnh Lai Châu) phát hiện một nhóm đối tượng người Mông từ địa bàn huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) có biểu hiện móc nối tiêu thụ số lượng lớn heroin vào địa bàn huyện biên giới Sìn Hồ, trung chuyển ra Lào Cai và đi Trung Quốc...

Lãnh đạo hai đơn vị đã báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh cho xác lập chuyên án để đấu tranh với nhóm đối tượng này.

Từ việc nắm và kiểm soát được các hoạt động của nhóm đối tượng người Mông nói trên, Ban Chuyên án đã xác định được thời gian và ý đồ vận chuyển số lượng lớn hêrôin của các đối tượng từ Nậm Pồ về huyện Sìn Hồ.

13 giờ 10 phút ngày 26/11, tại khu vực Km2 - tỉnh lộ 128 thuộc địa bàn bản Chiềng Chăn 4, xã Chăn Nưa, huyện Sìn Hồ, lực lượng chức năng đã mai phục, bắt quả tang đối tượng chính trong chuyên án là Vàng A Súa (sinh năm 1994), trú tại bản Phi Lĩnh, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên khi Súa đang chuẩn bị mua bán 17 bánh hêrôin có tổng trọng lượng 5.710 gam, một xe máy và một số đồ vật, tài liệu liên quan. 

 Đối tượng Vàng A Súa cùng tang vật, tại Cơ quan điều tra. Ảnh: Nguyễn Công Hải - TTXVN

Đại tá Vũ Xuân Việt, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lai Châu nhận định đây là chuyên án gần như lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn tỉnh. Quá trình đấu tranh nhiều khó khăn, vất vả như việc đối tượng hoạt động liên tỉnh, từ Điện Biên sang Lai Châu, Lào Cai, thủ đoạn tinh vi...

Từ nay đến Tết nguyên đán, đơn vị tiếp tục thực hiện kế hoạch cao điểm trấn áp tội phạm về ma túy trên tuyến biên giới theo sự chỉ đạo của Bộ và của tỉnh; tăng cường tối đa lực lượng xuống các địa bàn trọng điểm, phức tạp và các tuyến để xác định các đối tượng, đường dây, ổ nhóm để có kế hoạch đấu tranh bắt giữ, triệt xóa hiệu quả hơn./.

>>> Cảnh báo về tác hại loại "ma túy cá sấu" nguy hiểm nhất thế giới

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?