1. >

Lại xảy ra xả súng tại Mỹ khiến 3 người chết

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 30/7, cảnh sát Mỹ xác nhận đã có 3 người thiệt mạng và 1 người bị thương trong vụ xả súng ở một bữa tiệc tại gia thuộc khu vực ngoại ô thành phố Mukilteo, bang Washington.

Lại xảy ra xả súng tại Mỹ khiến 3 người chết

Lại xảy ra xả súng tại Mỹ. Ảnh: Reuters

Theo nhà chức trách, một đối tượng tình nghi đã bị bắt giữ. Một nhân chứng nói với hãng tin KING 5 rằng họ đã nhận được tin nhắn từ con của mình, trong đó cho biết một đối tượng đã bước vào bữa tiệc và bắt đầu xả súng.

Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, có khoảng 15-20 người được cho là đang ở trong căn nhà tổ chức buổi tiệc. Cơ quan an ninh đang tiến hành điều tra động cơ gây án.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh nước Mỹ vẫn chưa hết bàng hoàng sau các vụ xả súng nhằm vào lực lượng thực thi pháp luật Mỹ ở 3 thành phố Dallas, Baton Rouge thuộc bang miền Nam Louisiana và San Diego  thuộc bang California cùng các vụ xả súng khác, trong đó có vụ ở thành phố Orlando trung tuần tháng 6 vừa qua, cướp đi sinh mạng của 49 người thiệt mạng và khiến 53 người khác bị thương.

Đây được cho là vụ tấn công đẫm máu nhất tại Mỹ kể từ sau vụ loạt tấn công khủng bố nhằm vào nước Mỹ ngày 11/9/2001 khiến gần 3.000 người thiệt mạng.

Kiểm soát súng đạn hiện là một trong những nội dung nóng nhất của xã hội Mỹ. Thống kê cho thấy mỗi ngày tại Mỹ có tới 90 nguời chết do súng đạn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của hai cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Triều và Mỹ-Triều trong tháng 4 và tháng 6 vừa qua, con đường phi hạt nhân hóa từng bước bán đảo Triều Tiên và cải cách kinh tế được lãnh đạo Triều Tiên lựa chọn sẽ mang lại những cơ hội lớn cho kinh tế khu vực và thế giới.