1. >

Lâm Đồng giá vé xe Tết tăng không quá 60%

Facebook Share

BNEWS.VN UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có quy định cho phép các đơn vị vận tải hành khách bằng xe ô tô phụ thu thêm từ 40 - 60% trên một số tuyến nhất định trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Lâm Đồng giá vé xe Tết tăng không quá 60%

Lâm Đồng giá vé xe Tết tăng không quá 60%. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo đó, đối với các tuyến đi từ Lâm Đồng đến Bình Định trở ra các tỉnh miền Trung, miền Bắc được phụ thu tối đa không quá 60% giá vé hiện hành. Các tuyến đi liên tỉnh còn lại, nhà xe được phụ thu tối đa không quá 40%.

Mức phụ thu nêu trên chỉ được áp dụng cho một chiều đi hoặc đến.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 29/1 - 7/2/2016 (tức 20 - 29 tháng Chạp) đối với đầu bến tại Lâm Đồng đi các tỉnh từ Bình Định trở ra các tỉnh phía Bắc, miền Trung, các tỉnh Tây Nguyên và thành phố Cần Thơ.

Với tuyến ngược lại từ các tỉnh nói trên về Lâm Đồng, nhà xe được phụ thu từ ngày 9/2 - 18/2/2016 (tức từ ngày 2 – 11 tháng Giêng).

Đối với các tuyến đi liên tỉnh còn lại, nhà xe ở đầu bến Lâm Đồng được áp dụng phụ thu cước phí từ 3/2 - 7/2/2016 (tức từ 25 - 29 tháng Chạp); các đầu bến từ tỉnh khác về Lâm Đồng áp dụng phụ thu từ 11/2 - 17/2/2016 (tức từ 4 - 10 tháng Giêng).

Ngoài mức phụ thu theo quy định trên, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách không được phép tăng thêm cước phí dưới bất kỳ hình thức nào.

Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng, trên địa bàn tỉnh hiện có trên 270 đầu xe của các đơn vị đăng ký chạy tuyến cố định. Trong đó các tuyến có lượng khách cao điểm trong dịp Tết gồm Lâm Đồng - Hà Nội, Lâm Đồng - Huế, Đà Lạt - Đà Nẵng, Đà Lạt - TP. Hồ Chí Minh, Đà Lạt - Cần Thơ…

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải sẽ tạo điều kiện cho các đơn vị có nhu cầu đăng ký phù hiệu, tăng xe, tăng chuyến… phục vụ khách trong những ngày cao điểm dịp Tết./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.