1. >

Lâm Đồng: Người dân yêu cầu khắc phục ô nhiễm tại trại chăn nuôi như đã cam kết

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 13/3, Sở Tài nguyên và Môi trường Lâm Đồng kiểm tra tình trạng ô nhiễm tại trại lợn của Công ty TNHH Lê Đức Tiến đóng trên địa bàn thôn 1, xã Triệu Hải, huyện Đạ Tẻh theo phản ánh của người dân.

Lâm Đồng: Người dân yêu cầu khắc phục ô nhiễm tại trại chăn nuôi như đã cam kết

Trước đó, người dân địa phương đã phản ánh và doanh nghiệp cam kết sẽ khắc phục.

Trước đó, từ đầu tháng 3/2018 đến nay, người dân xã Triệu Hải, huyện Đạ Tẻh đã phản đối, ngăn không cho các xe chở cám vào trại lợn của Công ty trách nhiệm hữu hạn Lê Đức Tiến do trại nuôi lợn của Công ty này gây ô nhiễm mỗi trường nghiêm trọng trong thời gian dài.

Trước tình hình trên, ngày 10/3, ông Lê Vinh, đại diện pháp lý Công ty trách nhiệm hữu hạn Lê Đức Tiến đã xuống làm việc với người dân địa phương. Sau khi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, ông Lê Vinh chỉ cho biết, nếu người dân chặn xe chở cám, lợn chết ai sẽ chịu trách nhiệm?

Ông Trần Văn Đồng, thôn 1A, xã Triệu Hải nói: "Nhiều người trong gia đình ông mất ngủ do mùi hôi từ trang trại lợn bốc lên vào ban đêm. Người dân rất mong chính quyền địa phương, doanh nghiệp sớm khắc phục tình trạng trên".

Theo ông Hoàng Minh Trung, ở thôn 1A, xã Triệu Hải: Năm 2015, trại lợn này đi vào hoạt động đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Người dân địa phương đã phản ánh và doanh nghiệp cam kết sẽ khắc phục. Nhưng đến nay tình trạng ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng hơn.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Mậu Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Đạ Tẻh xác nhận: Huyện đã tổ chức đối thoại, xác minh nội dung khiếu nại của người dân; tuyên truyền, vận động nhân dân an tâm sản xuất.

UBND huyện Đạ Tẻh cũng đã mời đơn vị tư vấn độc lập là Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt về kiểm tra, quan trắc không khí theo phản ánh của nhân dân…/.

Xem thêm:

>>>PTT Trương Hòa Bình chỉ đạo làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 5 người tử vong tại Đà Lạt

>>>Đề xuất tạm đình chỉ hoạt động quán cơm Lệ Thủy có nhân viên đánh du khách nước ngoài

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.