1. >

Lạm phát tại Eurozone vẫn cách xa mục tiêu của ECB

Facebook Share

BNEWS.VN Tăng trưởng kinh tế của Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) vẫn ổn định ở mức 0,3% trong quý III/2016, trong khi lạm phát của tháng 10/2016 tăng lên mức cao nhất trong 27 tháng.

Lạm phát tại Eurozone vẫn cách xa mục tiêu của ECB

Lạm phát tại Eurozone vẫn cách xa mục tiêu của ECB. Ảnh: EPA

Theo thống kê chính thức của Liên minh châu Âu (EU), tăng trưởng kinh tế của Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) vẫn ổn định ở mức 0,3% trong quý III/2016, trong khi lạm phát của tháng 10/2016 tăng lên mức cao nhất trong 27 tháng.

Số liệu trên cho thấy đà phục hồi kinh tế ở khu vực đồng tiền chung vẫn dè dặt giữa lúc có những lo ngại về ảnh hưởng của việc nước Anh ra khỏi EU và nguy cơ xảy ra một cuộc khủng hoảng ngân hàng.

Mức tăng trưởng này phù hợp với dự báo của các nhà phân tích và gây lo ngại rằng kinh tế châu Âu sẽ không tạo được việc làm mới và đẩy được lạm phát lên.

Trong 12 tháng tính đến tháng 10/2016, giá tiêu dùng ở Eurozone tăng 0,5%, mức cao nhất kể từ tháng 6/2014, trong bối cảnh giá năng lượng trong tháng 10/2016 chỉ giảm 0,9% so với cùng kỳ năm 2015, trong khi mức giảm của tháng 9/2016 là 3%.

Tuy nhiên, lạm phát ở Eurozone dù là cao nhất trong hơn hai năm vẫn thấp hơn nhiều mức mục tiêu 2% mà Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đề ra.

ECB đã thực hiện chương trình kích thích để thúc đẩy lạm phát và tăng trưởng kinh tế nhưng vẫn chưa có được kết quả như mong muốn.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo chương trình, hôm nay (21/11/2017), Quốc hội sẽ tập trung thảo luận, cho ý kiến vào dự án Luật phòng chống tham nhũng sửa đổi. Đây là dự án Luật rất quan trọng và phức tạp, đòi hỏi các chuyên gia cần xem xét toàn diện các biện pháp phòng chống và xử lý hành vi tham nhũng.