1. >

Làm rõ nguyên nhân trẻ tử vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem tại Đồng Nai

Facebook Share

BNEWS.VN Lô vắc xin Quinvaxem tiêm cho cháu Ni Ê Hồ Mộc Tiên được ngành y tế Đồng Nai sử dụng trong toàn tỉnh, hiện đã tiêm 2.100 liều, toàn bộ số trẻ sử dụng lô vắc xin này đều bình thường.

Làm rõ nguyên nhân trẻ tử vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem tại Đồng Nai

Nguyên nhân trẻ tử vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem tại Đồng Nai sẽ được làm rõ. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo Sở Y tế Đồng Nai, khi bé Ni Ê Hồ Mộc Tiên (sinh ngày 22/10/2015, quê Đắk Lắk, trú tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) tử vong sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem khoảng 3 tiếng ở Trạm Y tế xã Thạnh Phú, cơ quan chức năng Đồng Nai đã tiến hành khám nghiệm tử thi; ngành y tế Đồng Nai sẽ phối hợp cùng Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra toàn bộ quy trình tiêm chủng để làm rõ nguyên nhân tử vong của bé.

Ông Lê Quang Trung, Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết: Việc kiểm tra quy trình tiêm chủng sẽ được tiến hành đồng bộ. Ngành chức năng sẽ xem xét cả khâu dự phòng và điều trị; kiểm tra lô thuốc, quá trình bảo quản và sử dụng.

Lô vắc xin Quinvaxem tiêm cho cháu Ni Ê Hồ Mộc Tiên được ngành y tế Đồng Nai sử dụng trong toàn tỉnh, hiện đã tiêm 2.100 liều, toàn bộ số trẻ sử dụng lô vắc xin này đều bình thường. Tại xã Thạnh Phú, gần 200 trẻ đã được tiêm vắc xin Quinvaxem, riêng ngày 6/3 có hơn 90 cháu được tiêm vắc xin.

Trước đó, hơn 9 giờ ngày 6/3, gia đình đưa bé Ni Ê Hồ Mộc Tiên đến Trạm Y tế xã Thạnh Phú để tiêm vắc xin Quinvaxem. Sau khi tiêm, bé được đưa về nhà và ăn, bú bình thường.

Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, bé bị tím tái, gia đình đưa bé đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Vĩnh Cửu. Tại đây, bé được cho thở oxy rồi lập tức được chuyển tới Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Bác sĩ Nguyễn Đức Hoài, Phó Trưởng khoa Cấp cứu - Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết: Khi nhập viện, bé Ni Ê Hồ Mộc Tiên đã ngưng tim, ngưng thở, đồng tử giãn, hôn mê sâu, mạch và huyết áp đều bằng 0. Các bác sĩ tiến hành hồi sức tích cực cho bé nhưng tình trạng không cải thiện và bé đã tử vong./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.