KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Làm rõ vụ cháu bé bị bố đẻ đánh đập dã man ở Quảng Bình

Facebook Share

BNEWS.VNUBND huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ thông tin về hành vi bố đẻ bạo hành khiến cháu Hà Dương Thùy Trang phải nhập viện cấp cứu.

Ủy ban nhân dân huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ thông tin về hành vi bố đẻ bạo hành khiến cháu Hà Dương Thùy Trang (học sinh lớp 3, Trường tiểu học Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh) phải nhập viện cấp cứu, kiểm tra sức khỏe…

Theo ông Nguyễn Văn Ánh - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Quảng Ninh, hành vi bạo hành trẻ em đáng bị phê phán và xử lý đúng quy định của pháp luật. Ngoài việc chỉ đạo, kiểm tra làm rõ thông tin về hành vi bạo hành trẻ em, Ủy ban nhân dân huyện Quảng Ninh cũng đã cử cán bộ về thăm hỏi, hỗ trợ để động viên cháu Hà Dương Thùy Trang vượt qua những đau thương vừa xảy ra… 

Liên quan đến thông tin về việc bạo hành trẻ em nêu trên, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình cũng có văn bản đề nghị các đơn vị chức năng kiểm tra xác minh thông tin, có biện pháp bảo vệ cháu bé và ngăn chặn xử lý hành vi bạo lực gia đình nếu có… 

Trước đó, vào ngày 21/9, cháu Hà Dương Thùy Trang đi học về có ghé qua nhà bà ngoại để thăm mẹ (mẹ và bố của Trang đã ly dị, cháu ở với bố) nhưng không gặp được nên về nhà. Cháu đã bị bố của mình là Hà Tiến Dũng dùng roi đánh không thương tiếc khiến thân thể đầy các vết bầm tím, nhiều chỗ rướm máu, nhất và vùng chân.

Không dừng lại ở đó, cháu Trang còn bị bố đuổi khỏi nhà nên phải tìm sang nhà bà ngoại để được giúp đỡ. Sau đó cháu đã được bà ngoại và mẹ đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh để cấp cứu và kiểm tra sức khỏe. Sau 3 ngày nằm viện, cháu Trang đã được gia đình đưa về nhà để kịp đi học vào ngày hôm qua 26/9.

Theo cháu Trang và người nhà, đây không phải là lần đầu cháu bị bố đánh đập và lần nào cũng để lại nhiều vết thương…

Mẹ cháu Trang là chị Dương Thị Hiền Lành mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, làm rõ hành vi bạo hành trẻ em và có biện pháp ngăn chặn, không để những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Chị cũng mong muốn được giành quyền nuôi con để được bảo vệ và che chở, ngăn chặn việc bạo hành ảnh hưởng đến tâm lý và tương lai của con mình./.

>>> Brad Pitt bị nghi vấn bạo hành con cái

Hi Trang/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Mặc dù tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế đang mang lại nhiều cơ hội phát triển, nhưng các doanh nghiệp Việt Nam vẫn yếu thế hơn so với các doanh nghiệp ngoại, dẫn tới nguy cơ bị xâm lấn thị trường nội địa. Trong bối cảnh này, việc phát triển các chuỗi liên kết doanh nghiệp trở thành nhu cầu cấp thiết để giúp các doanh nghiệp Việt tìm được hướng đi mới, biến thách thức thành cơ hội cho mình.