DN CẦN BIẾT

Lần đầu tiên một hội thảo kỹ thuật máy bay được tổ chức tại Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VNHội thảo Kỹ thuật máy bay thường niên lớn nhất của Airbus đề cập tới những vấn đề liên quan tới kỹ thuật của dòng máy bay Airbus A320/A321, cùng các giải pháp khắc phục hỏng hóc.

Hội thảo Kỹ thuật máy bay thường niên của Airbus. Ảnh: Vietnam Airlines

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus phối hợp tổ chức Hội thảo Kỹ thuật máy bay thường niên lớn nhất của Airbus trong hai ngày 6 và 7/4. Đây là lần đầu tiên sự kiện này diễn ra tại Việt Nam.

Hội thảo thu hút sự tham dự của 60 lãnh đạo và chuyên gia kỹ thuật đến từ hơn 35 hãng hàng không, là các hãng hàng không nội địa và khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Tại hội thảo, những vấn đề liên quan tới kỹ thuật của dòng máy bay Airbus A320/A321 đã được đưa ra cùng các giải pháp khắc phục hỏng hóc nhằm nâng cao độ tin cậy và an toàn bay.

Ngoài ra, đây cũng là dịp để Airbus giới thiệu các kỹ thuật và công nghệ mới sẽ được áp dụng trong công nghệ sản xuất, chế tạo và khai thác máy bay, đồng thời cập nhật dự án dòng máy bay thế hệ mới A320/A321 NEO của Airbus.

Ông Gilles de Cevin, Phó Tổng giám đốc Dịch vụ khách hàng - Chương trình phát triển gia đình máy bay A320 của Airbus cho biết: “Các hãng hàng không đã có dịp trao đổi thông tin, đưa ra các giải pháp nhằm đạt được hiệu quả khai thác cao nhất cho gia đình máy bay A320 của Airbus. Tôi tin rằng hội thảo cũng đem đến cơ hội thảo luận và tăng cường kết nối giữa các hãng hàng không”.

Chia sẻ ý kiến trên, ông Nguyễn Chiến Thắng – Trưởng ban Kỹ thuật, Tổng công ty Hàng không Việt Nam nói: “Hội thảo là cơ hội tốt cho các hãng hàng không Việt Nam và khu vực được giao lưu, trao đổi thông tin về an toàn, độ sẵn sàng khai thác và tin cậy của đội bay A320/A321; qua đó tăng cường sự hợp tác, trao đổi giữa nhà sản xuất máy bay, sản xuất thiết bị, bảo dưỡng máy bay và các hãng hàng khang”.

Vietnam Airlines hiện là hãng hàng không lớn thứ 6 trên thế giới về số lượng tàu bay A321 với 52 chiếc, đồng thời là hãng thứ 2 trên thế giới khai thác dòng máy bay hiện đại A350-900 XWB thế hệ mới nhất của Airbus.

Diệu Linh/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.