1. >

Lần đầu tiên tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em tại Thái Bình

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 12/8, tại Bệnh viện Nhi Thái Bình, chương trình “Trái tim cho em” phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình tổ chức khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ em dưới 16 tuổi.

Lần đầu tiên tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em tại Thái Bình

 Bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương khám cho bệnh nhân. Ảnh: Công Hải – TTXVN

Ngay trong buổi sáng, chương trình đã thu hút trên 1.000 trẻ em đến thăm khám. Bác sỹ Chuyên khoa II Nguyễn Thị Minh Chính, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thái Bình cho biết, tỉnh Thái Bình là một trong số những địa phương có tỷ lệ trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh cao, sự giúp đỡ của Quỹ “Trái tim cho em” đã mở ra cơ hội được tiếp cận, khám sàng lọc, tư vấn, điều trị đối với nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đến nay, chương trình “Trái tim cho em” đã hỗ trợ phẫu thuật cho hơn 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn tỉnh.

Chương trình “Trái tim cho em” là chương trình từ thiện hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi tại Việt Nam, đồng thời hỗ trợ nâng cao năng lực y tế tổ chức các hoạt động khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em.

Chương trình do Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam), Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel thực hiện từ năm 2008.

Đến nay, chương trình "Trái tim cho em" đã thực hiện 35 chương trình khám sàng lọc, phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh cho hơn 47.000 trẻ em tại hơn 30 tỉnh, thành phố; huy động được hơn 120 tỷ đồng, giúp phẫu thuật thành công cho gần 3.500 trẻ em. Ngoài ra, chương trình còn hợp tác với 18 bệnh viện, trung tâm tim mạch lớn để chữa trị cho các bệnh nhân nghèo trên cả nước.

Đây là lần đầu tiên hoạt động này diễn ra tại Thái Bình, giúp các trẻ em có nghi ngờ mắc bệnh tim bẩm sinh được khám sàng lọc miễn phí và được bác sỹ chuyên khoa tư vấn điều trị. Đối với các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hướng dẫn hồ sơ, xin trợ giúp để được phẫu thuật miễn phí. Chương trình sẽ diễn ra đến hết ngày 13/8./.

>>> Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.