1. >

Làn sóng bán tháo cổ phiếu lan sang châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Nối gót đà giảm điểm của chứng khoán châu Âu và Mỹ cuối tuần trước, các thị trường chứng khoán châu Á đi xuống trong phiên ngày 21/9.

Làn sóng bán tháo cổ phiếu lan sang châu Á

Chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm trong phiên cuối tuần trước (18/9) trước quyết định duy trì lãi suất thấp kỷ lục của Fed. Tuy nhiên, làn sóng bán tháo cổ phiếu diễn ra tại châu Âu và Mỹ, trong bối cảnh nhà đầu tư lo ngại về nguyên nhân đằng sau quyết định giữ nguyên lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).


Làn sóng bán tháo cổ phiếu lan sang châu Á. Ảnh:Reuters

Trong bài phát biểu, Chủ tịch Fed Janet Yellen cho biết tình hình giảm tốc của kinh tế Trung Quốc và diễn biến bất ổn của các thị trường tài chính toàn cầu là những nguyên nhân dẫn đến quyết sách trên.

Cụ thể, khép lại phiên giao dịch ngày 21/9, chỉ số Hang Seng của Hong Kong (Trung Quốc) hạ 0,75% (163,9 điểm) xuống 21.756,93 điểm. Trong khi đó, chứng khoán Sydney của Australia mất 2,02% và chứng khoán Seoul của Hàn Quốc giảm 1,57% tại thời điểm đóng cửa phiên này. Thị trường chứng khoán Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ.

Đi ngược với xu hướng trên, chứng khoán Thượng Hải đóng cửa phiên này tăng 1,89%, trước thềm chuyến thăm Mỹ của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, với nhiều dự đoán về các thỏa thuận thương mại sẽ được ký kết giữa hai nước. Trước đó, ngày 20/9, Thủ tướng Lý Khắc Cường kêu gọi các công ty quốc doanh cải cách trong nỗ lực lấy lại niềm tin của nhà đầu tư vào nền kinh tế Trung Quốc.

Tại châu Âu, mở cửa phiên ngày 21/9, chứng khoán London (Vương quốc Anh) giảm 0,14% xuống 6.095,59 điểm trong khi chứng khoán Paris (Pháp) hạ 0,21% xuống 4.526,28 điểm. Chỉ số DAX 30 của Đức giảm 0,8% xuống 9.837,13 điểm.

Đáng chú ý, trong phiên này, cổ phiếu của “người khổng lồ” sản xuất ô tô Volkswagen (VW) đã mất hơn 20%, sau khi Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) phát hiện VW sử dụng phần mềm gian lận lượng khí thải của 500.000 chiếc xe chạy bằng động cơ diesel của hãng./.

ML (Theo AFP)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

12 dự án thua lỗ của ngành công thương bước đầu đã có những chuyển biến tích cực nhưng vẫn cần có sự hỗ trợ quyết liệt hơn nữa về mặt chính sách để có thể hoạt động trở lại theo cơ chế thị trường như mục tiêu Chính phủ đề ra.