1. >

Lãnh đạo hãng Samsung bị thẩm vấn

Facebook Share

BNEWS.VN Phó Chủ tịch tập đoàn Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc Lee Jae-yong đã bị thẩm vấn với tư cách là nghi phạm trong vụ bê bối liên quan đến Tổng thống Park Geun-hye và bà Choi Soon-sil.

Lãnh đạo hãng Samsung bị thẩm vấn

 Ông Lee Jae-yong trả lời thẩm vấn tại phiên điều trần ở Seoul ngày 6/12/2016. THX/TTXVN

Tại văn phòng của nhóm điều tra đặc biệt tại Seoul ngày 12/1, ông Lee đã bày tỏ “xin lỗi người dân".

Tập đoàn Samsung bị nghi ngờ hỗ trợ tài chính quá mức cho bà Choi để đổi lấy những ưu ái trong hoạt động của tập đoàn này. Việc các công tố viên đặc biệt để ngỏ khả năng xin lệnh bắt giữ ông Lee đã khiến nhiều quan chức của Samsung lo ngại tập đoàn này sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Tập đoàn Samsung bị cho là đã ký kết một hợp đồng trị giá 22 tỷ won (18,3 triệu USD) với một công ty ở Đức do bà Choi và con gái bà sở hữu dưới danh nghĩa một thỏa thuận tư vấn để trả tiền cho việc luyện tập đua ngựa của con gái bà Choi.

Các nhà điều tra đang xem xét những nghi ngờ rằng hợp đồng trên được ký kết để đổi lấy việc Cơ quan Hưu trí Hàn Quốc, dưới sức ép của Phủ Tổng thống, hậu thuẫn vụ sáp nhập giữa 2 chi nhánh của Samsung trong năm 2015.

>>>Hàn Quốc: Lãnh đạo tập đoàn Samsung bị triệu tập

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.