1. >

Lập Ban công tác xử lý công việc khi dừng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

Facebook Share

BNEWS.VN Thủ tướng vừa quyết định thành lập Ban công tác liên ngành xử lý công việc khi dừng đầu tư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận để giúp Chính phủ xử lý các vấn đề về kinh tế - tài chính và kỹ thuật.

Lập Ban công tác xử lý công việc khi dừng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh sẽ làm Trưởng Ban công tác xử lý công việc khi dừng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Công Thương làm Trưởng Ban. Hai Phó Trưởng ban gồm: Thứ trưởng Bộ Công Thương (Phó Trưởng ban Thường trực) và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao. 

Các Ủy viên gồm một Thứ trưởng của các bộ: Kế hoạch và Đầu tư; Tài chính; Khoa học và Công nghệ; Giáo dục và Đào tạo; một lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận; Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Ban công tác có nhiệm vụ giúp Thủ tướng Chính phủ trong phạm vi thẩm quyền giải quyết các vấn đề về kinh tế - tài chính và kỹ thuật liên quan đến việc dừng thực hiện chủ trương đầu tư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận; chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan thực hiện các công việc khác theo phân công của Chính phủ.

Bên cạnh đó, Ban công tác thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ giải quyết các vấn đề cụ thể thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ về kinh tế - tài chính và kỹ thuật; giải quyết các vấn đề có tính liên ngành liên quan đến việc dừng đầu tư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận; định kỳ và đột xuất báo cáo Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các nhiệm vụ được giao; đề xuất, kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định các nội dung vượt thẩm quyền.

Bộ Công Thương là cơ quan thường trực của Ban công tác. Bộ trưởng Bộ Công Thương quyết định thành phần Tổ giúp việc Ban công tác bao gồm cán bộ, chuyên viên các bộ, ngành, đơn vị tham gia Ban công tác và mời các chuyên gia thích hợp khi cần thiết./.

>>> Thiết bị điện hạt nhân “Made in Vietnam” đầu tiên được Doosan Vina sản xuất


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ sau khi gói 30 nghìn tỷ đồng kết thúc, nhiều người dân đang hy vọng trở lại trước thông gói vay 1.000 tỷ đồng theo Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ chuẩn bị được giải ngân, với lãi suất trong năm 2018 là 4,8%.