1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Lật đò tại Quảng Bình khiến một học sinh mất tích

Facebook Share

BNEWS.VN Ông Võ Văn Đức, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho biết, sáng 2/11, trên địa bàn xã đã xảy ra trường hợp học sinh bị nước cuốn trôi khi đang trên đường đi học.

Lật đò tại Quảng Bình khiến một học sinh mất tích

Các lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân bị mất tích trong vụ lật đò ở Quảng Bình. Ảnh: Võ Dung - Hoàng An/TTXVN

Nạn nhân là em Dương Thị Kim Anh, trú tại thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy, học sinh lớp 12, Trường Trung học Phổ thông Hoàng Hoa Thám. Khoảng 6 giờ ngày 2/11, em Dương Thị Kim Anh được bố đưa đến trường (nhà em cách trường học khoảng 4km) bằng đò. 

Khi hai bố con Kim Anh đang chèo đò đi qua cánh đồng thôn Mỹ Hòa (xã Sơn Thủy) gặp phải sóng to làm đò bị lật, hai bố con rơi xuống nước, em Dương Thị Kim Anh mất tích ngay sau đó. Hiện trường nơi em Kim Anh bị mất tích cách trường học khoảng 3km. Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo địa phương đã kịp thời có mặt tại hiện trường nắm bắt tình hình, chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn.

 Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đã khẩn trương triển khai công tác tìm kiếm. Ảnh: Võ Dung - Hoàng An/TTXVN

Hiện công tác tìm kiếm vẫn đang được tiếp tục. Trận mưa lũ xảy ra từ ngày 30/10 đến ngày 1/11 tại Quảng Bình, làm gần 100 nhà dân của xã Sơn Thủy bị ngập sâu từ 0,2-1m; toàn bộ hệ thống giao thông liên thôn đều chìm trong nước, đặc biệt thôn Vinh Quang ngập nặng nhất và bị chia cắt nên việc di chuyển của người dân nơi đây chủ yếu bằng thuyền thúng, đò hoặc xuồng nhỏ.

Ngành giáo dục tỉnh đã có thông báo cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn cho các em. Căn cứ tình hình mưa lũ ở từng vùng, từng địa phương, các trường chủ động có phương án cho học sinh tiếp tục nghỉ học hoặc điều chỉnh việc dạy và học trở lại.

Đến sáng 2/11, tại Quảng Bình mưa to giảm, nước nhiều nơi đã rút dần; người dân đang khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra./. 

>>> Lốc xoáy khiến gần 100 nhà dân tại Quảng Bình bị tốc mái

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.