1. >

Lật thuyền ở Malaysia, nhiều người thiệt mạng và mất tích

Facebook Share

BNEWS.VN Một vụ lật thuyền đã xảy ra ở ngoài khơi bang Johor, miền Nam Malaysia trong đêm 23/7 vừa qua, do sóng lớn. Chiếc thuyền gặp nạn chở 62 người Indonesia, bị cho là những người nhập cư trái phép.

Lật thuyền ở Malaysia, nhiều người thiệt mạng và mất tích

Một vụ lật thuyền đã xảy ra ở ngoài khơi bang Johor, miền Nam Malaysia. Ảnh: EPA

Tính đến sáng 25/7, lực lượng bảo vệ bờ biển Malaysia đã cứu sống 34 người, phát hiện 8 thi thể, trong khi 20 người vẫn đang mất tích. Chiến dịch tìm kiếm nạn nhân vẫn tiếp tục được triển khai.

Theo ông Saiful Lizan Ibrahim, Phó Giám đốc phụ trách chiến dịch Khu vực phía Nam của Cơ quan Thực thi Hàng hải Malaysia (MMEA), chiếc thuyền trên đang trong hành trình trở về Indonesia thì bị trục trặc động cơ.

Lúc gặp nạn, thuyền chỉ cách bờ biển Pantai Batu Layar thuộc thành phố Johor Baru, chưa đầy 1km.

8 thi thể được phát hiện. Ảnh: EPA

Quan chức MMEA cho rằng chiếc thuyền trên đã lén rời khỏi Malaysia theo tuyến đường cấm. Mỗi hành khách phải trả cho thuyền trưởng từ 500-1.200 RM (khoảng 120-300 USD).

Những người may mắn sống sót đã được đưa tới Cục nhập cư của bang Johor. Trong số này, chỉ có 3 người có giấy tờ hợp lệ, những người còn lại sẽ bị trục xuất về nước.

Chiếc thuyền gặp nạn chở 62 người Indonesia, bị cho là những người nhập cư trái phép. Ảnh: EPA

Malaysia có đường biên giới chung trên biển với Indonesia tại bang Johor và đây cũng là nơi người nhập cư bất hợp pháp dễ dàng xâm nhập Malaysia - nền kinh tế lớn thứ ba Đông Nam Á.

Theo thống kê, hiện có khoảng 2 triệu người Indonesia đang sinh sống tại Malaysia. Phần lớn trong số họ đang làm việc trái phép, với những công việc chân tay nặng nhọc./. 

>>> 21 người thiệt mạng vì lật thuyền ở ngoài khơi Myanmar

>>> Vụ tai nạn lật thuyền ở Hà Tĩnh: Đã tìm thấy thi thể người mẹ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ao chứa chất thải của Nhà máy Chế biến tinh bột sắn, Công ty Cổ phần tinh bột Hồng Diệp - Điện Biên (xã Hẹ Muông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị vỡ. Khoảng 1.750 m3 chất thải chưa qua xử lý trực tiếp đổ ra suối Nậm Núa. Hàng chục km của con suối bị ô nhiễm, đổi màu đục ngầu, bốc mùi hôi thối do cá bị chết hàng loạt.