1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Lật ván trượt tại công viên giải trí Dreamworld Australia khiến 4 người thiệt mạng

Facebook Share

BNEWS.VN Cảnh sát bang Queenland của Australia cho biết, ngày 25/10, một vụ lật ván trượt bất ngờ đã xảy ra tại công viên giải trí Dreamworld khiến 4 người ở độ tuổi từ 32-40, thiệt mạng.

Lật ván trượt tại công viên giải trí Dreamworld Australia khiến 4 người thiệt mạng

Hiện trường vụ lật ván trượt bất ngờ xảy ra tại công viên giải trí Dreamworld Australia. Ảnh: EPA

Quốc tịch của các nạn nhân chưa được thông báo.

Theo nhận định ban đầu, trục trặc hệ thống dây kéo của trò chơi tốc độ "Thunder River Rapids" có thể là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. Trò chơi này sử dụng những tấm ván trượt gồm 6 chỗ ngồi được kéo bằng máy.

Lãnh đạo công viên cho biết đã ngay lập tức làm việc với nhà chức trách, lực lượng cảnh sát và thực hiện các công việc cần thiết khác để phục vụ công tác điều tra.

Dreamworld là hệ thống công viên giải trí thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Ardent Leisure. Dreamworld Australia được xây dựng ở khu du lịch Bờ biển Vàng (Gold Coast) - phía đông Australia, khánh thành năm 1981, gồm 40 tổ hợp trò chơi khác nhau, được coi là công viên lớn nhất trong hệ thống.

Cùng ngày, Cơ quan kiểm soát thiên tai Indonesia cho biết một mỏ vàng tại tỉnh Jambi, miền Tây nước này đã bị sập, chôn vùi 11 thợ đào vàng ở độ sâu khoảng 50 mét.

Mưa to đã gây ra vụ tai nạn trên vào lúc 13h30' (giờ địa phương) ngày 24/10 tại làng Simpang Parit, huyện Marangin. Hoạt động cứu hộ không thể được thực hiện ngay do không tiếp cận được lối vào hiện trường vụ tai nạn bởi nước sông dâng cao tràn bờ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.