THẾ GIỚI

Les Echos: Tầng lớp trung lưu Trung Quốc làm thay đổi "bản đồ du lịch" thế giới

Facebook Share

BNEWS.VNCùng với sự phát triển kinh tế, ngày càng có nhiều người Trung Quốc đi du lịch trong và ngoài nước trong dịp Tết Nguyên đán.

Trang kinh tế của tờ Les Echos vừa có bài viết “Tầng lớp trung lưu Trung Quốc làm thay đổi bản đồ du lịch thế giới”. Theo bài viết này, vào dịp Tết Nguyên Đán, có khoảng 3 tỷ lượt người Trung Quốc đi lại, trong đó nhiều người trở về quê ăn Tết và gặp gỡ người thân. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển kinh tế, ngày càng có nhiều người Trung Quốc đi du lịch trong và ngoài nước. 

Dự báo, trong kỳ nghỉ này, Thái Lan sẽ đón khoảng 240.000 lượt du khách Trung Quốc, trong khi Hàn Quốc đón khoảng 140.000 lượt. Đặc biệt, có khoảng 80% du khách đăng ký thuê khách sạn ở bãi biển Nha Trang của Việt Nam là người Trung Quốc. 

Giới chuyên gia nhận định Trung Quốc đã trở thành đầu tàu thúc đẩy ngành du lịch thế giới. Năm 2016, có khoảng 122 triệu người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài và chi tiêu khoảng 110 tỷ USD. Đa số họ đến Hong Kong, Ma Cao và vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) vì không cần hộ chiếu. 

Theo một nghiên cứu của tờ "The Economist", cùng với việc thu nhập gia tăng, nhiều người Trung Quốc sẵn sàng thực hiện các chuyến du lịch tốn kém hơn và tới những nơi xa hơn. Trong vòng 15 năm tới, tầng lớp trung lưu và giàu có sẽ chiếm 1/3 tổng dân số Trung Quốc, tăng so với mức 10% như hiện nay. Đến năm 2030, Trung Quốc có sẽ khoảng 480 triệu người có mức thu nhập tối thiểu khoảng 10.000 USD/năm. 

Bắc Kinh dự báo trong 5 năm tới, sẽ có 600 triệu người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài, đa số ở độ tuổi từ 18-35./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Bưởi da xanh Bến Tre vừa có thêm đơn đặt hàng mới từ Pháp và Nhật Bản. Với chất lượng đã được khẳng định, bưởi xa danh đang ngày càng vươn xa, chiếm lĩnh các thị trường nước ngoài khó tính.