1. >

LHQ kêu gọi viện trợ nhân đạo cho Libya

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 9/12, Liên hợp quốc (LHQ) kêu gọi cộng đồng quốc tế cung cấp 165,6 triệu USD viện trợ cho Libya, nơi gần nửa triệu người đang bị ảnh hưởng bởi bạo lực và cần được bảo vệ.

LHQ  kêu gọi viện trợ nhân đạo cho Libya

Libya đang bị ảnh hưởng bởi bạo lực nghiêm trọng.Ảnh: THX /TTXVN

Phát biểu tại họp báo ở thủ đô Tunis, Điều phối viên nhân đạo của LHQ tại Libya, ông Ali al-Zaatari kêu gọi thế giới mở rộng vòng tay và cho biết cần 165,6 triệu USD trong năm 2016, đồng thời nhấn mạnh rằng cuộc khủng hoảng nhân đạo tại đây đang ngày một tồi tệ.

Điều phối viên Zaatari cũng kêu gọi một lệnh ngừng bắn nhân đạo và mở các hành lang để đưa hàng cứu trợ tới những người đang bị ảnh hưởng bởi chiến sự.

Theo đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Syed Jaffar Hussain, số tiền trên sẽ được dùng để viện trợ nước uống, thiết bị vệ sinh, thuốc men, vaccin phòng bệnh cũng như các hỗ trợ cho trẻ sơ sinh.

Hồi tháng 10, Văn phòng Điều phối viện trợ nhân đạo (OCHA) cho biết xung đột vũ trang và bất ổn chính trị đã tác động tới gần 3 triệu người trong tổng dân số 6,3 triệu người ở Libya gồm những nạn nhân buộc phải rời bỏ nhà cửa, những người đang sống trong các khu vực xung đột, người tị nạn, người di cư...

Trong số này có 1,3 triệu người, hầu hết là phụ nữ và trẻ em, đang phải chịu cảnh thiếu ăn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.